Giới thiệu

HÀNH ĐỘNG ĐỂ XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC, UY TÍN VÀ TIẾN BỘ - CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2021 - 2022

05-09-2021

Năm học 2020-2021 đã đi qua nhưng vẫn còn đọng lại trong tâm trí chúng tôi những cảm xúc, kỉ niệm không thể nào quên.

- Một năm học cả hệ thống đã chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt qua dịch bệnh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học; Quý phụ huynh luôn đồng hành với Nhà trường, sẵn sàng dành những gì tốt đẹp nhất cho con trẻ.

Năm học qua, 53/53 học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT, đạt tỉ lệ 100%. Do tình hình dịch bệnh, tôi chưa thể gặp gỡ các em để chúc mừng và cảm ơn quý phụ huynh, các em học sinh đã tin tưởng lựa chọn mái trường Nguyễn Tất Thành. Chúng tôi thấy mình còn nợ các em một lễ trưởng thành thật đầy đủ và ý nghĩa.

- Tôi vẫn còn nhớ, ngày học sinh Lê Tiến Dũng lớp 8C tham dự chung khảo Cuộc thi “Trạng nguyên tuổi 13” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Thật cảm động, ngoài lãnh đạo trường, cô chủ nhiệm, thầy Bí thư Đoàn trường, còn có bà, mẹ, cậu của em đến động viên. Hôm đó, em Lê Tiến Dũng giành giải Phó bảng.

- Cũng trong năm học này, học sinh Nguyễn Tất Thành đã thực sự bứt phá trong các cuộc thi học sinh giỏi, sân chơi trí tuệ các cấp và giành nhiều giải cao. Em Đỗ Minh Tiến lớp 8A được vinh danh toàn quốc trong cuộc thi IOE cấp tỉnh. Em Vũ Khắc Minh lớp 7B xếp hạng 120 toàn quốc Cuộc thi Violympic Toán cấp tỉnh và nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế khác.

Và còn biết bao tấm gương học sinh khác đã vượt qua khó khăn, nỗ lực hết mình để giành được vinh quang.

Dù gặt hái được nhiều thành công nhưng chúng ta không được ngủ quên trên chiến thắng. Năm học 2021-2022 phải là năm học của sự đổi mới toàn diện từ “nhận thức đến hành động”, quyết tâm xây dựng Trường Nguyễn Tất Thành là ngôi trường “hạnh phúc, uy tín và tiến bộ”.

Chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn:

Thời điểm này, học sinh của hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước không thể đến trường. Lễ khai giảng năm nay, Nhà trường không tổ chức ngoài trời như mọi năm và mỗi lớp tiến hành khai giảng riêng để đảm bảo giãn cách.

Dịch bệnh COVID-19 đã khiến biết bao nhiêu gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, phải đắn đo khi chọn trường cho con. Từ đáy lòng mình, chúng tôi chân thành cảm ơn Quý phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành với mái trường Nguyễn Tất Thành thân yêu này.

Các em học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành thân mến.

Hiện nay, ở trên đất nước ta còn biết bao “người chiến sĩ áo trắng” khoác trên mình bộ đồ bảo hộ nóng bức, đang ngày đêm chăm sóc người bệnh, bàn tay nhăn nheo vì ướt đẫm mồ hôi trong hàng chục tiếng đồng hồ.

Biết bao cô chú bộ đội phải nhường doanh trại cho người dân để cách li. Nhiều chiến sĩ công an xa gia đình mấy tháng, khi về thăm nhà chỉ dám đứng nhìn con từ xa.

Cha mẹ các em, dù gặp khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn dành những gì tốt đẹp nhất để các em có cơ hội đến trường học tập.

Các thầy cô giáo trong nhà trường, vượt qua bao vất vả, khó khăn để mang đến cho các em những bài giảng hay, thiết thực, ý nghĩa nhất.

Trước những tấm lòng cao cả đó, bằng những hành động thiết thực nhất, các em hãy nỗ lực học tập, rèn luyện, thực hiện tốt nội quy Nhà trường, phấn đấu trở thành công dân tốt, người chủ tương lai của đất nước.

Thách thức lớn nhưng cũng mở ra những cơ hội mới. Hệ thống trường Nguyễn Tất Thành đã từng bước khẳng định được thương hiệu trong giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, trong tổ chức hoạt động trải nghiệm, ở sự quan tâm, chăm sóc học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đồng hành cùng Quý phụ huynh trong các hoạt động giáo dục, tất cả vì sự trưởng thành và tiến bộ của học sinh.

Xin kính chúc Quý thầy cô, Quý phụ huynh và các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc, vượt qua khó khăn, dịch bệnh để hoàn thành thắng lợi năm học 2021-2022.

TS. Trần Văn Thành

Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022
ThS. Đinh Hữu Thắng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành đọc thư của Chủ tịch nước