Hoạt động đoàn thể

CUỘC THI TÌM HIỂU TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VÀ HỘI DIỄN TUYÊN TRUYỀN CA KHÚC CÁCH MẠNG NĂM 2019

22-01-2019

hực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019 của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi, nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, truyền thống cách mạng Việt Nam, phát huy hiệu quả giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, xây dựng lối sống đẹp trong đoàn viên, thanh niên thông qua các ca khúc cách mạng. Sáng ngày 17/01/2019 tại hội trường 11/10 BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh và Hội diễn Tuyên truyền ca khúc Cách mạng năm 2019.

Đến dự với Hội thi có sự hiện diện của đồng chí Ngô Văn Thiện - Phó chủ tịch Hội sinh viên Thành phố,  Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội. Về phía đại biểu trong trường có sự hiện diện của GS.TS Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn - Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Trưởng Khoa Sinh học, ThS Nguyễn Nhật Tân – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Hành chính đối ngoại; PGS.TS Phạm Việt Thắng – Trưởng khoa LLCT-GDCD; PGS.TS Hoàng Thúc Lân – Trưởng Khoa Triết học, TS Trần Bảo Lân – Phó trưởng khoa Nghệ thuật, TS. Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội quan tâm tới cuộc thi.

Nét đổi mới trong cuộc thi năm nay là sự thay đổi hình thức thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh bằng thể thức báo tường. Với chủ đề “Tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” mỗi đơn vị tự tay trình bày trên khổ giấy A0 đầy đủ các nội dung (xã luận, truyện, phóng sự, thơ, văn, nhạc, họa…) và được trình bày thuyết trình trong vòng 3 phút. Với sự đầu tư công phu, sáng tạo về hình thức và sâu sắc về nội dung, các tác phẩm dự thi đã khiến Ban Giám khảo khá khó khăn để chọn ra tác phẩm đạt giải cao nhất.

Kết quả Cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh như sau:

Giải thưởng

Tâm lý GD

THPT Chuyên ĐHSP

Giải Khuyến khích

Phần Hội diễn văn nghệ lại mang đến 1 sắc màu mới mẻ: Mỗi đội thi (tối thiểu 20 thành viên) lựa chọn giới thiệu (hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa, nội dung chính) và trình diễn 01 tác phẩm âm nhạc với các nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, về các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, về quá trình xây dựng và phát triển đất nước, …Hội diễn đã thực sự mang lại những tiết mục hay và ý nghĩa. Qua sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo giảng viên, học sinh, sinh viên toàn trường có thể thấy hội diễn tuyên truyền ca khúc cách mạng đã phát huy hiệu quả việc giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, xây dựng lối sống đẹp trong đoàn viên, thanh niên Nhà trường.

Kết quả của Hội diễn tuyên truyền ca khúc cách mạng như sau:

Giải thưởng

Nghệ thuật

Giải Nhất

GD Mầm non

Tâm lý Giáo dục

GD Tiểu học

LLCT-GDCD

Triết học

Sinh học

THPT Chuyên ĐHSP

GD Quốc phòng