Hoạt động đoàn thể

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN NĂM HỌC 2018 - 2019 & TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM HỌC 2019 - 2020


03-10-2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 01/10/2018, BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm học 2018 – 2019 và và triển khai chương trình công tác năm học 2019 – 2020.

Đến dự với hội nghị có PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niênđ/c Nguyễn Mạnh Linh – Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn và chủ nhiệm các CLB trực thuộc.

Thay mặt BCH Đoàn trường, đ/c Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường đã trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, triển khai chương trình công tác năm học 2019 – 2020. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và Thành Đoàn Hà Nội, sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của phòng ban, các khoa, các đơn vị trong toàn Trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội năm học 2018 – 2019 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, có thể kể đến như: Bằng khen Thủ tướng chính phủ về những thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện hè (2000-2019); Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội; nhiều cá nhân và tập thể được Trung ương Đoàn và Thành đoàn tặng bằng khen Năm học 2019 – 2020, Đoàn trường xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm: Một là, xây dựng lớp sinh viên sư phạm năng động, sáng tạo, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, chủ động trong hội nhập, đáp ứng chuẩn nghề nghiệp khi ra trường. Hai là, tập hợp, phát huy trí tuệ của cán bộ, giảng viên trẻ tham gia thực hiện nhiệm vụ đổi mới của nhà trường và ngành Giáo dục.

Đ/c Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, triển khai chương trình công tác năm học 2019 – 2020

Để bổ sung thêm vào chương trình công tác năm học 2019 – 2020, từ đó giúp công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng sáng tạo, thiết thực, thu hút đông đảo các đồng chí đoàn viên, thanh niên; Hội nghị cũng đã lắng nghe một số ý kiến tham luận:

1.      “Ứng xử với môi trường” do đ/c Nguyễn Vân Trang, Khoa Hóa học trình bày.

2.      “Sinh viên sư phạm với văn hóa ứng xử học đường” do đ/c Nguyễn Thúy Quỳnh, Khoa Tâm lý giáo dục trình bày

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội nghị tiếp tục thảo luận, đóng góp ý kiến vào chương trình công tác năm học 2019 – 2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Linh – Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đánh giá cao những kết quả mà BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí nhấn mạnh đến bề dày truyền thống của nhà trường và đề nghị BCH Đoàn trường tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2018 – 2019.

Trong năm học vừa qua, với những đóng góp thiết thực của tuổi trẻ Nhà trường đối với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, Đoàn thanh niên trường, các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Mạnh Linh – Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội.

Cũng tại hội nghị, nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ các cán bộ, đoàn viên, thanh niên thi đua học tập, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần xây dựng Nhà trường và Thủ đô; Tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, học tập, công tác đoàn thể, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, BCH Đoàn trường quyết định tặng giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 cho 35 đoàn viên tiêu biểu.

PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn - Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên trao tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019

Thay mặt 35 đồng chí được nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019, đ/c Ma Thị Huyền, sinh viên K67, Khoa Giáo dục Quốc phòng – đại diện các cá nhân được nhận danh hiệu đã phát biểu: “Em rất vinh dự và tự hào là một trong 35 Đoàn viên được nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 của BCH Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hơn ai hết, chúng em hiểu rõ trách nhiệm của thế hệ thanh niên mình đối với cộng đồng, với xã hội … Chúng em xin hứa không ngừng học tập và rèn luyện, là những thanh niên có lý tưởng, có lối sống văn hóa, có tri thức, đạo đức, hoài bão và khát vọng vươn lên, phấn đấu để trở thành lực lượng xung kích xây dựng và bảo vệ vững chắc nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.” 

Từ 35 tấm gương thanh niên được tuyên dương hôm nay, BCH Đoàn trường hi vọng sẽ tạo cảm hứng, lan tỏa tới đông đảo đoàn viên, thanh niên trong toàn trường để có nhiều tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đ/c Ma Thị Huyền - Khoa GD Quốc phòng đại diện các cá nhân nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 phát biểu cảm nghĩ

Trong không khí phấn khởi chào mừng năm học mới, BCH Đoàn trường cũng đã trao tặng 43 suất học bổng dành cho các tân sinh viên K69 có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là thể hiện sự quan tâm cũng như sự đồng hành của Đoàn trường đối với các bạn sinh viên.

Đoàn trường tặng học bổng Vòng tay thân ái cho các tân sinh viên K69 có hoàn cảnh khó khăn

Năm học 2018 – 2019 đã đi qua, nhưng những hoạt động thiết thực, hiệu quả và những dấu ấn mà Đoàn trường đã thực hiện được vẫn còn vẹn nguyên. Đó là động lực để công tác Đoàn phát triển hơn nữa trong những năm học tới. Chúc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội trong năm học 2019 – 2020 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tiếp tục góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nhà trường và Đoàn cấp trên giao phó.

Bài: Văn phòng đoàn

Ảnh: Đinh Phương, Quang Khuê – Đội TN Xung kích


Người đăng:PTN
03-10-2019

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục