Hoạt động đoàn thể

LỄ MÍT TINH KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN, HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ GIAO LƯU ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VỚI ĐẠI BIỂU SINH VIÊN, HỌC VIÊN SAU ĐẠI HỌC


10-01-2020

Tối ngày 9 tháng 01 năm 2020 tại Hội trường 11.10 – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ Mít tinh kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/01/1950 – 9/01/2020). Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã trực tiếp giao lưu, đối thoại với đại biểu sinh viên, học viên sau đại học đến từ các khoa đào tạo trong toàn trường.

Tham dự với chương trình có thầy, cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Trường, các thầy cô lãnh đạo các đơn vị có liên quan, cán bộ quản lý sinh viên của các khoa đào tạo, cùng đông đảo sinh viên, học viên sau đại học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.  

Trong diễn văn kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, ThS. Nguyễn Hà My – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ: “70 năm qua dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, trong đó có truyền thống vẻ vang của Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội”. Nhân dịp này, Hội Sinh viên Nhà trường phát động phong trào thi đua đổi mới phương pháp học tập, tăng cường ứng dụng CNTT, tăng cường vốn ngoại ngữ, đi đầu trong học tập và rèn luyện để xây dựng lớp sinh viên mới có tâm, có trí, có đức, có tài, phát huy vai trò đầu tàu của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong các hoạt động của Hội và góp phần thiết thực khẳng định vị thế của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong bối cảnh hội nhập và đổi mới giáo dục hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ và giao lưu đối thoại, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định truyền thống, lịch sử đấu tranh hào hùng của các thế hệ sinh viên, học sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt Nam, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội sinh viên, các thế hệ học sinh, sinh viên trong quá trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thầy Hiệu trưởng đề nghị các bạn học sinh, sinh viên, học viên cần xác định trọng trách, có nhận thức đúng, tích cực, chủ động để tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa đối với các hoạt động của Nhà trường. Lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tiếp tục cố gắng với sự nỗ lực cao nhất để tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho học sinh, sinh viên, học viên, cùng hướng đến 1 tương lai tươi đẹp hơn.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã trao tặng giấy khen, kỉ niệm chương cho 43 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt tiêu biểu” năm 2019; trao Giải thưởng Hoa tháng Giêng cho 21 cán bộ Hội tiêu biểu, xuất sắc và trao “Học bổng Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ” cho 17 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Sau lễ Mít tinh, lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã trực tiếp giao lưu, đối thoại với sinh viên, học viên sau đại học về các vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo và các hoạt động phục vụ đào tạo. Trong đó, chương trình đào tạo, thực tập sư phạm và học ngành 2 là những vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên. Các câu hỏi của sinh viên, học viên được Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường trả lời một cách thấu đáo.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở với sự lắng nghe, ghi nhận những ý kiến đóng góp của học viên, sinh viên và cam kết từ phía lãnh đạo nhà trường sẽ khắc phục những bất cập, hạn chế và nỗ lực thay đổi để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Mít tinh và giao lưu đối thoại:

TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt, UVBTV Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội

Ảnh: Trung Hiếu


Người đăng:PTN
10-01-2020
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục