Các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) của trường Nguyễn Tất Thành

26-03-2023

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

(26/3/1931 - 26/3/) CỦA TRƯỜNG THCS&THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

Hưởng ứng tháng thanh niên và hướng tới chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), trong tháng 3 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực và có sức lan tỏa tới các em học sinh.

Tiết mục múa của GSTT trong buổi lễ mít tinh.

Hoạt động đầu tiên trong tháng 3 là cuộc thi ảnh “Duyên dáng tháng 3” dành cho các cô giáo và nữ sinh của trường. Ngay khi cuộc thi vừa phát động, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ảnh đẹp từ các cô giáo và các em học sinh nữ của trường. Sau một tuần đăng tải trên fanpage của trường, các bức ảnh nhận được các lượt like và share rất nhiều.

Cô Nguyễn Thanh Huyền - tổ phó tổ công đoàn công bố và trao thưởng cho GV và HS đạt giải "Duyên dáng tháng 3"

Tiếp đó, nhà trường tổ chức giải bóng đá cho học sinh nam khối THCS&THPT. Các bạn học sinh đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia. Ngày 23/3/2023, dưới cái nắng chói chang, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các cầu thủ đã thi đấu sôi nổi, nhiệt tình với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mắt và những giây phút hồi hộp. Sau gần 2 giờ đồng hồ thi đấu sôi nổi với nhiều khoảnh khắc gay cấn, trên tinh thần giao lưu, đoàn kết, giải tranh cúp đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho lớp 6A, 8B và 12B

Các cầu thủ ra sân tranh giải.

Các cầu thủ đá rất nhiệt tình và hăng say với tinh thần quyết thắng.

Các cổ động viên nhiệt tình.

Hàng năm cứ đến ngày truyền thống của Đoàn, các tổ chức Đoàn lại tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới để bổ sung thêm lực lượng xung kích cho Đoàn, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực nhất kỉ niệm sinh nhật Đoàn 26/3. Và ngày 24/3/2023, Đoàn trường THCS&THPT cũng đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho 57 thanh niên ưu tú đến từ các khối lớp 9, 10, 11 và 12. Trước khi đến với lễ kết nạp đoàn viên, các thanh niên đều được tham dự “ Lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn” được tổ chức vào ngày 17/3/2023.

Các thanh niên ưu tú rất chăm chú nghe cô Nguyễn Thị Minh Thư - Bí thư Đoàn trường giới thiệu về một số vấn đề cơ bản của đoàn viên" tại lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đang gắn huy hiệu và trao sổ đoàn cho các bạn Đoàn viên mới.

Thầy Nguyễn Thế Phương - Bí thư đoàn phân hiệu cùng cô Đoàn Thị Thanh Trầm - Phó GĐ phân hiệu gắn huy hiệu và trao sổ đoàn cho các bạn đoàn viên mới.

Và buổi sáng ngày 25/3/2023, hòa chung với không khí tưng bừng, sôi nổi của thanh niên cả nước, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ mít tinh kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô và các em học sinh toàn trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Để hướng tới kỉ niệm 5 năm ngày thành lập trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, trường đã phát động và tổ chức cuộc thi “Khéo tay hay làm” với chủ đề “Nguyễn Tất Thành trong trái tim tôi”. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sản phẩm đẹp và độc đáo đến từ các lớp. Qua vòng sơ khảo của cuộc thi, ban giảm khảo đã lựa chọn được các sản phẩm ấn tượng đến từ các lớp 12A, 12B, 12C, 11B, 10D1, 10D2, 10C, 9B, 9A, 8A và 7A để tham dự vòng 2 – vòng thuyết trình được trình bày trong buổi Lễ mít tinh. Và sau khoảng thời gian thuyết trình, ban giám khảo đã lựa chọn ra được sản phẩm độc đáo nhất và bài thuyết trình hay, lắng đọng, để lại nhiều cảm xúc nhất đến từ lớp 7A và 12A.

Các sản phẩm tham gia cuộc thi "Khéo tay hay làm".

Bộ 5 ban giám khảo quyền lực của cuộc thi "Khéo tay hay làm".

Ngay sau phần thi “Khéo tay hay làm” kết thúc, toàn trường được tham gia các hoạt động thể thao, như kéo co, nhảy bao bố và các trò chơi dân gian. Ở các phần thi, các đội chơi đều thể hiện tinh thần chơi hết mình và quyết tâm dành chiến thắng. Không khí hồ hởi, phấn khích bao trùm suốt thời gian thi đấu.

Các lớp tham gia phần thi kéo co.

Các lớp lên nhận giải thưởng của các phần thi.

Ngoài khu vực thể thao, còn có khu vực dành cho các gian hàng ẩm thực. Tại đây, các bạn được thỏa thích ăn những món ăn ngon, uống những đồ uống thích do chính tay các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành làm. Đây là dự án của tổ Toán – Tin. Với học sinh Nguyễn Tất Thành, môn Toán không phải là một môn học khô khan với những con số, bài toán dựa vào lý thuyết, mà tại đây, các bạn còn được trải nghiệm, vận dụng những kiến thức đã được học vào dự án kinh doanh.

Một số gian hàng trong khu ẩm thực của dự án kinh doanh.

Tất cả các hoạt động đều được học sinh các khối lớp tích cực tham gia, hưởng ứng, tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng cho cả thầy và trò nhà trường. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên nói riêng và học sinh toàn trường nói chung ý thức tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát huy những giá trị tốt đẹp của nhà trường và không ngừng phấn đấu vươn lên. Đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn học sinh trong trường, khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm học tập tốt, rèn luyện tốt trong mỗi học sinh. Mong rằng các tổ chức Đoàn trên cả nước nói chung và Đoàn thanh niên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nói riêng sẽ cùng nhau ra sức học tập, tình nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Người đăng:Trần Thị Tuyết
26-03-2023