Hoạt động

CHÚC MỪNG CÁC BẠN HỌC SINH ĐẠT GIẢI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH CÁC MÔN VĂN HÓA


06-05-2022

       Năm học 2021 – 2022 là năm học thứ 4 trên hành trình xây dựng và phát triển của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, và cũng là năm học đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến mục tiêu xây dưng mô hình trường phổ thông liên cấp chất lượng cao điển hình tại tỉnh Hà Nam. Để đạt được mục tiêu đó, một trong những hoạt động trọng tâm được nhà trường đề cao và đầu tư mạnh mẽ chính là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đối với cả khối THCS và THPT.

       Là năm học đầu tiên nhà trường có học sinh khối 9, sau ba năm được rèn luyện, bồi dưỡng dưới mái trường Nguyễn Tất Thành, các con đã chững chạc hơn, trưởng thành hơn, vững vàng bước vào những thử thách mới trên con đường học tập. Với một giải Nhì môn tiếng Anh và Giải Ba môn Lịch sử trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp thành phố, bạn Đỗ Minh Tiến, học sinh lớp 9A và bạn Trương Minh Hồng, học sinh lớp 9B đã được lựa chọn vào đội tuyển của thành phố Phủ Lý tham gia kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh.

       Vào thời điểm được triệu tập về đội tuyển thành phố, cả hai bạn Tiến và Hồng đều đang là F0 và không thể tham gia học tập trực tiếp cùng đội tuyển. Tuy nhiên, sự nỗ lực không ngừng của bản thân trong suốt thời gian ôn tập, cùng sự hướng dẫn, kèm cặp nhiệt tình của cô giáo Đào Thu Phương, giáo viên môn Tiếng Anh, cô Đỗ Thị Hiền, giáo viên môn Lịch sử và các thầy cô giáo lãnh đội tuyển thành phố Phủ Lý, hai bạn Đỗ Minh Tiến và Trương Minh Hồng đã tự tin bước vào kì thi đầy căng thẳng cùng những bạn học sinh xuất sắc nhất trong toàn tỉnh.

       Niềm vui vỡ òa khi cả trường nhận được kết quả thi của hai bạn: Bạn Đỗ Minh Tiến xuất sắc đạt giải Nhất cấp tỉnh với 18,2 điểm và bạn Trương Minh Hồng đạt giải Ba với 14,0 điểm. Đáng chú ý, bạn Hồng cũng là bạn có thành tích cao nhất trong đội tuyển môn Lịch sử của thành phố Phủ Lý. Thành tích mà hai bạn đạt được đã mang đến niềm hạnh phúc và tự hào cho tất cả các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong nhà trường.

       Bên cạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi khối THCS, nhà trường cũng vui mừng nhận được kết quả kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh lớp 10 với giải Khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Hương Giang, học sinh lớp 10B. Mặc dù phần lớn thời gian của học kì 1 và nửa đầu học kì 2, các bạn học theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng thành tích trên đã cho thấy sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò trong nhà trường.

        Xin được chúc mừng các bạn học sinh đã xuất sắc đạt giải trong kì thi chọn HSG cấp tỉnh.

       Cùng với bảng thành tích rực rỡ của cuộc thi HSG thể dục thể thao các cấp và bảng vàng thành tích ngày một được nối dài của các cuộc thi học sinh giỏi qua mạng, tin chắc rằng năm học 2021 – 2022 sẽ là năm học thành công rực rỡ, thể hiện được thế mạnh phát triển toàn diện năng lực người học của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Người đăng:Trần Thị Lan Anh
06-05-2022

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục