Hoạt động

HỌC SINH TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH SÁNG TẠO VỚI HỘI THI THIẾT KẾ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP


12-03-2019

Khi mà cuộc thi KHKT đang diễn ra tại Hà Nội thì một cuộc thi KHKT khác cũng đã diễn ra tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nam. Với mục tiêu phát huy tính tích cực, khơi dậy tiềm năng sáng tạo, tạo hứng thú học tập bộ môn Toán cho học sinh, ngày 11 tháng 3 năm 2019, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hội thi “Thiết kế đồ dùng học tập môn Toán học”.

Để chuẩn bị cho hội thi, các nhóm học sinh của khối 6 và khối 10 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã miệt mài nghiên cứu, tập trung trí tuệ tập thể, tìm kiếm nguồn nguyên liệu sẵn có, dễ kiếm, dễ làm. Kết quả sau hơn 1 tháng triển khai, các nhà thiết kế tài năng của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm sáng tạo, phục vụ hữu ích cho quá trình học tập của học sinh.

Các sản phẩm của khối 10 bao gồm: Giác kế đứng, mô hình các khối hình không gian; máy đo trắc đạc… là đồ dùng rất cần thiết cho các tiết học thực hành vận dụng Toán học vào thực tiễn và các tiết học hình học không gian. Các sản phẩm của khối 6 bao gồm: Chiếc bảng kì diệu, giác kế, sơ đồ tư duy, thước đo góc tiện dụng, mini game trò chơi… phục vụ cho các tiết học lý thuyết, thực hành, ôn tập Toán 6 và đặc biệt kích thích hứng thú học tập bộ môn Toán của học sinh.

Hội thi là cơ hội để học sinh nâng cao năng lực thuyết trình; năng lực làm việc nhóm; kĩ năng thiết kế, sử dụng phần mềm powerpoint; kĩ năng quay và cắt ghép clip…Hội thi đã thành công tốt đẹp và tạo được động lực học tập, nghiên cứu cho học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Bài: ThS. Trần Thị Thuý Vân

 

Người đăng:PTN
12-03-2019
Các bài viết cùng chuyên mục