Hoạt động

LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN TNCS HỒ CHÍ MINH ĐỢT 1 NĂM HỌC 2023 - 2024


24-11-2023

         Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 5 năm thành lập trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (20/4/2018 – 20/4/2023), chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), 73 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023), nhằm thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho Thanh niên, đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

         Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự đồng ý của Ban chấp hành đoàn trường ĐHSP Hà Nội, hôm nay ngày 24/11/2023 BCH Đoàn Phân hiệu, Đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 49 thanh niên ưu tú.

Không khí nghiêm trang của phần Lễ chào cờ.

         Sau khi được giới thiệu, 49 thanh niên ưu tú đã trải qua một quá trình phấn đấu, học tập và rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người học sinh, được tham gia lớp học cảm tình Đoàn, được bồi dưỡng kiến thức và những hiểu biết cơ bản về Điều lệ Đoàn cũng như sự ra đời và những giai đoạn phát triển, những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 49 thanh niên ưu tú của các lớp 11, 12 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Phân hiệu Hà Nam đã được chính thức trở thành Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

         Mở đầu buổi lễ, đồng chí Trần Thị Tuyết - Bí thư đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tóm tắt quá trình phấn đấu của thanh niên được xét kết nạp và đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn của BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội.

Đồng chí Trần Thị Tuyết - Bí thư đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

         Là một trong những thanh niên ưu tú được kết nạp Đoàn lần này, em Nguyễn Thái Liên – lớp 11D2 vinh dự được thay mặt cho các đoàn viên đọc đơn xin vào Đoàn và lời hứa vào Đoàn trước toàn thể các thầy cô giáo và các đoàn viên mới.

         “Đoàn là môi trường tiên tiến của chúng ta, có điều kiện sinh hoạt, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tình thần. Luôn là chỗ dựa vững chắc để chúng em phát triển hết năng lực của mình. Đoàn như là một người đại diện để bảo vệ, chăm lo cho chúng em thành người, góp phần bảo vệ và phát huy quyền lợi của tuổi trẻ chúng em ngày nay và mai sau. Vì vậy chúng em xin hứa: Sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một công dân tốt. Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.”

Bạn Nguyễn Thái Liên - 11D2 đọc lời hứa đoàn viên.

         Thay mặt BCH Đoàn Phân hiệu, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Bí thư Đoàn Phân hiệu Hà Nam chúc mừng và nhắn nhủ tới các tân đoàn viên Đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Phân hiệu Hà Nam: “Việc phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS HCM là niềm vinh dự, tự hào đối với các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh niềm hạnh phúc, niềm vinh dự, tự hào thì đó cũng là trách nhiệm cao cả song vô cùng lớn lao đặt lên vai các đồng chí”

Đ/c Nguyễn Thế Phương - UV BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội, Bí thư đoàn Phân hiệu tại Hà Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Đoàn Thanh Hường  – Phó Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ trẻ Đoàn viên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Từ nay trở đi, các em đoàn viên mới có những nhiệm vụ và trọng trách lớn hơn. Niềm tự hào của các em cũng là niềm tự hào của gia đình. Cô cũng nhấn mạnh: “Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tôi luôn hi vọng và mong rằng các em sẽ đem hết trí lực, sức lực khả năng của mình để đóng góp vào phong trào đoàn nhà trường nói riêng và Tỉnh  Hà Nam nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.”

Cô Đoàn Thanh Hường - Phó hiệu trưởng đang trao sổ đoàn và gắn huy hiệu đoàn cho các bạn đoàn viên mới.

Cô Nguyễn Thị Minh Thư - Phó bí thư đoàn Phân hiệu đang gắn huy hiệu đoàn cho các bạn đoàn viên mới.

         Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới đợt 1 năm học 2023 - 2024 diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

         Một số hình ảnh của buổi lễ:

Người đăng:Nguyễn Thị Thanh Thủy
24-11-2023
Các bài viết cùng chuyên mục