LỄ KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ 5 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

24-11-2023

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã tề tựu trong buổi gặp mặt được tổ chức long trọng, vui tươi.

Tại đây, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, qua đó khẳng định, dù trong thời kỳ nào, sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng như vai trò của người giáo viên luôn được toàn xã hội chăm lo và quan tâm.

Các đại biểu khách mời tham dự chương trình.

Trong giai đoạn hiện nay, việc đổi mới giáo dục và đào tạo là yếu tố quan trọng phát huy các giá trị giáo dục truyền thống và thể hiện rõ quan điểm phát triển để hội nhập. Nhận thức rõ được ý nghĩa đó, những năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn đoàn kết, triển khai thực hiện có chất lượng cao các nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo nhà trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
và 5 năm thành lập trường.

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay còn có một ý nghĩa đặc biệt đối với thầy cô và các thế hệ học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sau chặng đường 5 năm thành lập. Đi vào hoạt động bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, có những thế mạnh của trường phổ thông thực hành trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn hướng tới khát vọng xây dựng ngôi trường hạnh phúc, phát triển. Từ con số 105 học sinh lớp 6 và 55 học sinh lớp 10 trong năm học đầu tiên, đến nay nhà trường đã có 557 học sinh đang học tập ở tất cả các khối lớp, từ lớp 6 đến lớp 12. Trong 5 năm qua, đã có 2 thế hệ học sinh khối THCS và 3 thế hệ học sinh khối THPT trưởng thành. Nhà trường cũng gặt hái được nhiều thành tích trong công tác dạy và học; giành nhiều giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, các sân chơi trí tuệ từ cấp thành phố đến cấp quốc gia; nhiều giáo viên, học sinh được vinh danh vì có những đóng góp xuất sắc cho ngành giáo dục tỉnh nhà.

Hội CMHS tặng hoa chúc mừng các thầy cô và nhà trường

Các cựu học sinh vui mừng về dự Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường.

Trải qua nhiều thay đổi, trên cơ sở kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học, các thế hệ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường đã không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng môi trường giáo dục trong không gian thân thiện, khuyến khích sự sáng tạo, học sinh có cơ hội được khám phá và phát huy tối đa năng lực cũng như tiềm năng của bản thân, tự tin hội nhập quốc tế trong tương lai.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song nhà trường đã, đang và sẽ kiên trì mục tiêu tích cực thực hiện đổi mới giáo dục, không ngừng phấn đấu xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Đồng thời, đẩy mạnh việc triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của thành phố nói riêng, của toàn tỉnh nói chung.

Trong dịp này, nhiều giáo viên của nhà trường đã được nhận Giấy khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, hoạt động công đoàn và trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Công đoàn nhà trường trao tặng Giấy khen cho các đoàn viên giỏi việc trường, đảm việc nhà.

BGH trao giấy chứng nhân giáo viên giỏi năm học 2023 - 2024 cho các thầy cô

Lãnh đạo nhà trường trao khen thưởng cho các thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023

Tại Lễ kỷ niệm, một chương trình văn nghệ với chủ đề Giai điệu kết nối đã được tổ chức với sự tham gia của các thầy cô giáo, học sinh. Các tiết mục đã mang tới không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ, động viên phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

Nguồn: Tác giả bài viết: Cô Nguyễn Thị Thanh Hà - GV Toán Người đăng:Trần Thị Tuyết
24-11-2023