MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM KHOA HỌC TẠI TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI

19-05-2019

Thực hiện Kế hoạch số 211/ĐHSPHN-KHCN ngày 24/04/2019 của Trường ĐHSP Hà Nội về việc Tổ chức Triển lãm KH&CN và Ngày hội trải nghiệm khoa học năm 2019; Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục học sinh theo phương châm gắn kết các hoạt động giáo dục trong nhà trường với các hoạt động trải nghiệm và thực hành thực tế, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành  tổ chức cho học sinh khối lớp 10 của nhà trường Tham gia Triển lãm KH&CN và Ngày hội trải nghiệm khoa học năm 2019 do Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức diễn ra vào ngày 18/5/2019.

Tham gia Hoạt động có cô giáo Đoàn Thị Thanh Trầm - Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, tổ Khoa học Tự nhiên, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp, cán bộ phụ trách Công tác Đoàn. Đặc biệt, Hoạt động có sự tham gia của 52/52 học sinh khối 10 của nhà trường.

Trong Ngày trải nghiệm khoa học và tham gia Triển lãm KH&CN, học sinh của nhà trường được tham gia các hoạt động đa dạng thuộc các lĩnh vực như: Toán - Công nghệ thông tin; Kĩ thuật - Công nghệ; Hóa học; Sinh học; Vật lí;...Tại các gian hàng triển lãm, các bạn học sinh rất hứng thú và ấn tượng với các mô hình/sản phẩm như: Mô hình rô bốt tương tác với con người, máy in 3D, các sản phẩm và chế bản sinh học, kính hiển vi và kính tiêu bản, làm bánh, thí nghiệm tạo tia sét, kính thiên văn,...

Thông qua Hoạt động, học sinh hiểu được vai trò của khoa học trong cuộc sống, có niềm yêu thích môn học, đồng thời rèn luyện được một số kĩ năng tìm tòi, khám phá khoa học để vận dụng trong học tập tại trường phổ thông.

Dưới đây là một số hình ảnh của thầy và trò Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành trong Hoạt động:

Bài: TS. Trần Văn Thành

Ảnh: ThS. Nguyễn Thế Phương

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng triển lãm
Đại biểu và học sinh nhà trường dự khai mạc
Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm
Học sinh nhà trường tham gia các hoạt động trải nghiệm tại gian hàng và các khoa chuyên môn
Chăm chú lẵng nghe hướng dẫn của các thầy cô
Tham gia trải nghiệm thực tế
Thầy và trò nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu trường ĐHSP Hà Nội và BTC Triển lãm
19-05-2019