TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN ĐÁP ỨNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 TẠI TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH – HÀ NAM

23-12-2021

Năm học 2021 – 2022 là năm học thứ 4 trên hành trình xây dựng và phát triển của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nam, và cũng là năm học đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến mục tiêu xây dưng mô hình trường phổ thông liên cấp chất lượng cao điển hình, tiên tiến tại tỉnh Hà Nam.

Nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của BGH trường ĐHSP Hà Nội, Ban giám đốc Phân hiệu trường ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam, nhà trường đã có sự đổi mới mạnh mẽ về đội ngũ cũng như trong tư duy quản lý, điều hành, quyết tâm hướng tới mục tiêu đào tạo những con người tự chủ, sống hạnh phúc, học tập và làm việc hiệu quả.

Thực hiện mục tiêu đó, nhà trường đã có sự hợp tác chặt chẽ với BGH trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội và Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Nghiệp vụ sư phạm – Trường ĐHSP Hà Nội để xây dựng kế hoạch phối hợp, bồi dưỡng nhằm tăng cường năng lực theo chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ CBQL, GV nhà trường, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình GDPT 2018 cũng như hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học.

Để khởi động chuỗi hoạt động này, ngày 20 tháng 12 năm 2021, BGH và các tổ trưởng chuyên môn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nam đã có buổi làm việc với PGS.TS. Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu trường ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam, TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội và TS. Trần Bá Trình – Phó trưởng phòng đào tạo, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Nghiệp vụ sư phạm. Kết quả buổi làm việc, nhà trường đã xây dựng chiến lực phát triển trong dài hạn và trong từng chặng đường cụ thể, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sự đổi mới tư duy và phương pháp làm việc, đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể, tiếp tục xây dựng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trở thành mô hình trường phổ thông liên cấp điển hình tiến tiến, trường thực hành sư phạm của ĐHSP Hà Nội.

Mở đầu chuỗi hoạt động trong kế hoạch bồi dưỡng, phát triển đội ngũ, vào ngày 2 tháng 1 năm 2022, trong không khí phấn khởi chào năm mới, toàn thể CBQL và giáo viên nhà trường tham dự Khoá bồi dưỡng đầu tiên về Phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực và Kiểm tra, đánh giá trong dạy học với sự tham gia của các báo cáo viên là đội ngũ chuyên gia, nhà giáo có uy tín của trường ĐHSP Hà Nội, các đơn vị khoa, trung tâm, viện nghiên cứu trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội. Tin tưởng trong thời gian tới, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ khẳng định được vị thế, uy tín, chất lượng và thương hiệu trong ngành giáo dục tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu chỉ đạo, định hướng phát triển Phân hiệu Hà Nam thời gian tới trong chuyến công tác ngày 9/12/2021

BGH và các tổ trưởng chuyên môn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nam làm việc với PGS.TS. Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu trường ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam, TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội và TS. Trần Bá Trình – Phó trưởng phòng đào tạo, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Nghiệp vụ sư phạm.

BGH và đội ngũ cốt cán nhà trường họp xây dựng kế hoạch hoạt động trong Học kì 2

Hoạt động trải nghiệm của học sinh tại trường ĐHSP Hà Nội

Các hoạt động tập huấn - hội thảo sôi nổi của nhà trường

23-12-2021