THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ KINH DOANH Ở KHỐI 6 - TRƯỜNG THCS&THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

14-03-2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 hướng người học phát triển các năng lực đòi hỏi học sinh tổng hợp các kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng hoạt động thực hành trải nghiệm cho học sinh, giúp các em được ôn tập, củng cố, thực hành và vận dụng các kiến thức vào thực tiễn.

Các giờ học môn Toán lớp 6 thuộc chủ đề “hoạt động thực hành trải nghiệm đầu tư kinh doanh” đã diễn ra thật sôi nổi với mục tiêu giúp học sinh nhận biết được một số khái niệm cơ bản về tài chính và kinh doanh, các cách để tăng lợi nhuận, đồng thời hình thành được năng lực thực hiện được tính lợi nhuận và các yêu cầu của dự án, năng lực mô hình hóa toán học, năng lực tư duy và lập luận toán học; năng lực giao tiếp toán học; năng lực giải quyết vấn đề toán học, năng lực tư duy sáng tạo, năng lực hợp tác. Thông qua việc học lý thuyết và trải nghiệm thực tế, các em học sinh được bồi dưỡng hứng thú học tập, ý thức làm việc nhóm, ý thức tìm tòi, khám phá và sáng tạo, từ đó trở nên độc lập, tự tin và tự chủ, hình thành tư duy logic, lập luận chặt chẽ và linh hoạt trong quá trình suy nghĩ.

Các bạn học sinh lớp 6A say sưa trong giờ học Toán

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón xuân Nhâm Dần, ngày 22/01/2022, thầy trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Chào Xuân 2022. Bên cạnh những hoạt động do nhà trường tổ chức, tổ Toán tiến hành cho học sinh khối 6 thực hiện Hoạt động thực hành trải nghiệm – Đầu tư kinh doanh theo chương trình Toán 6 Cánh diều. Mặt hàng được các nhóm lựa chọn để kinh doanh là Phong bao Lì xì Tết với ý nghĩa cầu chúc may mắn, sức khỏe, tài lộc cho mọi người. Các em học sinh khối 6 rất hứng thú với hoạt động thực hành này.

Góc Tết đỏ rực của các bạn lớp 6A

Các bạn hăng hái marketing cho sản phẩm

Các cô giáo chính là những "khách hàng tiềm năng"

Sau khi chương trình Chào xuân kết thúc, học sinh khối 6 đã hoàn thiện báo cáo, trình bày về hình thức, chiến lược và lợi nhuận mỗi nhóm đạt được trong quá trình kinh doanh Lì xì Tết.

Hoạt động thực hành trải nghiệm Đầu từ kinh doanh đã tạo cơ hội để học sinh trải nghiệm, củng cố các kiến thức về kinh doanh, các cách để tăng lợi nhuận trong kinh doanh, biến những kiến thức về tài chính, kinh doanh tưởng chừng khô khan, khó hiểu trở nên gần gũi, thú vị hơn. Đây thực sự là một hoạt động thực hành, trải nghiệm đầy ý nghĩa với các bạn nhỏ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Tác giả: Trần Thị Lan Anh (Tổ Toán)

Thông tin tuyển sinh năm 2022: http://phhn.hnue.edu.vn/tuyen-sinh-thcs-thpt/p/thong-tin-tuyen-sinh-lop-6-va-lop-10-nam-hoc-2022-2023-234

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: Số 250, Lý Thường Kiệt, P. Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam