TRAO HỌC BỔNG NGUYỄN TẤT THÀNH CHO HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG KỲ TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 - 2023

08-09-2022

Nhằm thể hiện sự ghi nhận nỗ lực của các em học sinh trong Kỳ tuyển sinh đầu cấp đồng thời để thực hiện các chính sách ưu tiên, đãi ngộ, thu hút người học, đặc biệt là những em học sinh có năng lực học tập tốt, bắt đầu từ năm học 2022 – 2023, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành quyết định trao Học bổng Nguyễn Tất Thành.

Cô Phó hiệu trưởng trao học bổng cho em Trần Diệu Hoa và Vũ Thành Thắng

Gói học bổng trị giá 7.326.000 đồng với học sinh khối THCS; và 8.316.000 đồng với học sinh khối THPT (tương đương 50% học phí năm học đầu tiên) đã được nhà trường trao cho các em học sinh có thành tích cao nhất trong Kỳ tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 năm học 2022 – 2023 với cả 2 diện Xét tuyển và Khảo sát năng lực, cụ thể:

- Em Nguyễn Lê Bảo Dương (SN 24/2/2011) học sinh lớp 6A, đạt giải Khuyến khích Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia.

- Em Phạm Minh Đăng (SN 16/6/2011) lớp 6A đạt điểm Kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh cao nhất (Tổng điểm các môn không nhân hệ số, không bao gồm điểm ưu tiên: 26,73 điểm)

- Em Trần Diệu Hoa (SN 13/12/2007)  lớp 10A1 đạt điểm Kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh cao nhất (Tổng điểm các môn không nhân hệ số, không bao gồm điểm ưu tiên: 26,00 điểm).

- Em Vũ Thành Thắng (SN 15/6/2007) lớp 10D1 đạt điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nam cao nhất (41,50 điểm).

Trong niềm vui hân hoan của ngày Khai giảng năm học mới, đại diện BGH nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng đã trao tặng 4 suất học bổng cho các em học sinh.

Ngoài ra, trong năm học 2021 – 2022, trường cũng đã trao học bổng trị giá 50% học phí toàn năm học cho 01 em học sinh lớp 8 gia đình thuộc diện khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc. Sau khi chuyển về học tập tại trường, em đã phát huy được năng lực và giành giải Khuyến khích môn Toán trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố.

Với thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2021 – 2022 như: là trường đứng thứ 2 của thành phố Phủ Lý và thứ 5 trong toàn tỉnh về thành tích thi tuyển sinh vào lớp 10, tỉ lệ đỗ vào các trường phổ thông công lập đạt trên 98%, có học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Tiếng Anh, nhiều giải cao và các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các cuộc thi HSG cấp thành phố và cấp tỉnh, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành được giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đánh giá là luồng gió mới, tạo nên sắc màu trên bức tranh giáo dục của tỉnh nhà. Bước sang năm học thứ 5 kể từ ngày thành lập, nhà trường bước đầu khẳng định được uy tín và chất lượng trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh.

Với nhiều sự đổi mới trong tư duy quản lý, sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường, sự chặt chẽ trong công tác tuyển sinh cũng như các chính sách đãi ngộ, thu hút người học, chắc chắn trong thời gian tới đây, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục khẳng định vai trò là trường phổ thông liên cấp chất lượng cao, đáp ứng sự tin tưởng, kì vọng của lãnh đạo ngành giáo dục và nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Người đăng:Trần Thị Lan Anh
08-09-2022