Hoạt động

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG TRƯỜNG HỌC


24-05-2023

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG TRƯỜNG HỌC

          Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

         Ma túy có rất nhiều loại như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, viên ma túy tổng hợp ... và được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy.

         Để nâng cao nhận thức của lứa tuổi thanh thiếu niên trong việc nhận biết về tác hại của ma túy, Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy cho các bạn học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trong hai ngày 22/5 và 23/5/2023 tại trường.

Thiếu tá Lê Thị Chiều - báo cáo viên của buổi tuyên truyền.

         Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên của Công an tỉnh đã thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên thế giới và Việt Nam, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong thời gian qua. Đồng thời, tuyên truyền, thông tin các vụ việc điển hình về tội phạm ma túy, tội phạm lợi dụng các doanh nghiệp để tàng trữ, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện,…; tuyên truyền về hiểm họa của ma túy, thuốc gây nghiện, chất hướng thần mới…; phổ biến, quán triệt về nghĩa vụ, trách nhiệm của các bạn học sinh trong công tác phòng chống ma túy; phát động học sinh tham gia phát giác, tố giác tội phạm, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm về tệ nạn ma túy.

 

         Trong thời gian tuyên truyền, báo cáo viên của Công an tỉnh đã có nhiều cách truyền tải thông tin hay, hiệu quả, tương tác trực tiếp với các bạn học sinh, đưa ra nhiều tình huống giả định, phân tích và trả lời chi tiết, cụ thể những câu hỏi của các bạn học sinh liên quan đến ma túy. Những nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo các bạn học sinh. Qua đó, đã giúp đoàn viên, thanh thiếu niên của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành có thêm kiến thức về các loại ma túy cũng như những tác hại, hiểm hoạ do ma túy gây ra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh, trật tự trong trường học.

Không khí sôi nổi, tích cực của các bạn HS trng buổi tuyên truyền.

Cùng trả lời các câu hỏi của báo cáo viên và nhận phần quà từ BTC.

Ngoài việc lắng nghe, các bạn còn chăm chỉ ghi chép lại những thông tin hữu ích.

         Thông qua buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu nhà trường cũng muốn gửi đến tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các bạn học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành một thông điệp: “Vì một xã hội tươi đẹp, hãy nói không với ma túy”.

Người đăng:Trần Th
24-05-2023
Các bài viết cùng chuyên mục