1992 GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG CỐT CÁN CỦA 10 TỈNH THAM GIA BỒI DƯỠNG TRỰC TIẾP (ĐỢT II)

04-11-2019

Sáng ngày 01/11/2019, Trường ĐHSP Hà Nội tiếp tục tổ chức Khai mạc khoá bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán năm 2019 (đợt 2) cho 10 tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng và Quảng Ninh. Đợt bồi dưỡng trực tiếp lần 2 diễn ra song song tại trụ sở chính của ĐHSP Hà Nội và phân hiệu ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam, với sự tham gia của 1992 giáo viên cốt cán.

Phát biểu khai mạc tại Lễ Khai mạc, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, nhấn mạnh việc thực hiện chương trình và SGK mới theo lộ trình đổi mới sẽ được thực bởi chính đội ngũ các giáo viên cốt cán tham gia khoá bồi dưỡng hôm nay, các thầy cô là những người có trọng trách trực tiếp thực hiện việc đổi mới giáo dục từ cách dạy, cách học, cách kiểm tra, đánh giá, tới quản lí giáo dục. Bên cạnh đó, các thầy cô còn đóng vai trò nòng cốt, trở về đơn vị bồi dưỡng cho đồng nghiệp. Do đó, các thầy cô buộc phải nỗ lực, dành tâm sức đồng hành cùng các giảng viên của ĐHSP Hà Nội, nắm chắc những kiến thức cốt lõi của chương trình bồi dưỡng. Mặt khác, Hiệu trưởng Nhà trường cũng mong muốn các thầy cô giảng viên hướng dẫn sẽ tận dụng thời gian để chia sẻ những gì cốt lõi nhất, cô đọng nhất để các thầy cô cốt cán nắm chắc được nội dung chương trình.

Nội dung chương trình bồi dưỡng gồm: Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể và 19 chương trình môn học/hoạt động giáo dục (Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Khoa học tự nhiên, Tự nhiên và xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí cấp THCS, Lịch sử và Địa lí cấp tiểu học, và Hoạt động trải nghiệm, trải nghiệm hướng nghiệp).

Theo quy định khoá bồi dưỡng sẽ được thực hiện với phương thức kết hợp tự học qua mạng và bồi dưỡng trực tiếp. Thời lượng cho toàn khoá được sắp xếp theo lộ trình 5 - 3 - 7 (5 ngày đầu giáo viên tự học qua mạng với tài liệu được cung cấp và gợi mở; 3 ngày tiếp theo các giáo viên tham gia lớp học trực tiếp được hướng dẫn bởi các giảng viên trường ĐHSP Hà Nội; 7 ngày tiếp theo giáo viên tự học và hoàn thành nội dung học tập qua mạng). Kết thúc khoá học các giáo viên cốt cán sẽ được đánh giá kết quả học tập, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ của Trường ĐHSP Hà Nội. Trước khi tham gia khoá bồi dưỡng trực tiếp lần này mỗi giáo viên cốt cán đều được cấp tài khoản và đã trải qua quá trình tự học 5 ngày qua mạng.

Ngay sau Lễ Khai mạc, các giáo viên cốt cán đã tìm hiểu về Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể do GS.TSKH. Đỗ Đức Thái, Trưởng khoa Toán - Tin trường ĐHSP Hà Nội, Chủ biên chương trình môn Toán, hướng dẫn. Chiều nay, các giáo viên cốt cán tiếp tục tìm hiểu chương trình môn học/hoạt động giáo dục tại các lớp chuyên ngành. Đợt bồi dưỡng trực tiếp diễn ra từ 01/11 tới hết 03/11/2019.

Các giáo viên cốt cán dự Lễ Khai mạc và nghe trao đổi về Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể tại Hội trường 11-10. Ảnh: Lê Linh

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, phát biểu khai mạc khoá bồi dưỡng. Ảnh: Lê Linh

GS.TSKH. Đỗ Đức Thái, Trưởng khoa Toán - Tin, Chủ biên chương chương trình môn Toán, hướng dẫn tìm hiểu Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể. Ảnh: Phòng CTCT - HSSV

Một số hình ảnh tại các lớp học theo chuyên ngành. Ảnh: Phòng CTCT - HSSV