ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH THAM DỰ CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CÁC CẤP

24-12-2018

Trong các ngày 10-12/12/2018 và 21-22/12/2018, Đội tuyển Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tham dự Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học do Sở GD&ĐT Hà Nam, Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức. Nhà trường đã cử 2 dự án dự thi:

1) Dự án: “Nghiên cử sử dụng nước vo gạo làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn” của học sinh Lê Nguyễn Duy Linh và Nguyễn Đức Bình lớp 10A thực hiện do cô giáo Hoàng Thị Phượng hướng dẫn.

2) Dự án: “Khảo sát nhận thức và thái độ của học sinh Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phủ Lý - Hà Nam về hành vi bạo lực học đường” của học sinh Trần Ngọc Anh và Nguyễn Ngô Huyền Trang lớp 10A thực hiện do cô giáo Nguyễn Thị Hải Thịnh hướng dẫn.

Với sự đầu tư nghiêm túc, chuẩn bị chu đáo, tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học và sáng tạo, Đội tuyển nhà trường đã đạt kết quả cao. Cả 2 dự án dự thi đều đạt giải, trong đó:

Dự án: “Nghiên cử sử dụng nước vo gạo làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn” đạt giải Nhất Cuộc thi KHKT do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tổ chức và được lựa chọn tham dự Cuộc thi KHKT quốc gia.

Dự án: “Khảo sát nhận thức và thái độ của học sinh Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phủ Lý - Hà Nam về hành vi bạo lực học đường” đạt giải Khuyến khích Cuộc thi KHKT do Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức.

Tuy là năm đầu tham dự Cuộc thi KHKT các cấp nhưng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được kết quả tốt đẹp. Thành công của Đội tuyển là cơ sở để nhà trường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Bài: TS. Trần Văn Thành - Ảnh: ThS. Nguyễn Thế Phương

Dưới đây là một số hình ảnh của thầy và trò nhà trường tại Cuộc thi:

Dự án: “Nghiên cử sử dụng nước vo gạo làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn”
Quang cảnh của cuộc thi tại Trường THPT Lý Thường Kiệt (Hà Nam)
PGS-TS. Nguyễn Văn Trào - Phó hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Cuộc thi
Quang cảnh của cuộc thi tại Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)
GS-TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường ĐHSP Hà Nội đánh giá, góp ý Dự án cho các đội thi
GS-TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường ĐHSP Hà Nội trao giải Khuyến khích cho các đội thi
PGS-TS. Nguyễn Văn Trào - Phó hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội trao giải Ba cho các đội thi
GS-TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường ĐHSP Hà Nội trao giải Nhì cho các đội thi
PGS-TS. Nguyễn Văn Trào - Phó hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội trao giải Nhất cho các đội thi
Đại diện các đội tham gia Cuộc thi đạt giải