HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH VỚI NHỮNG TRẢI NGHIỆM MỚI

08-03-2019

Có câu nói rằng “Cuộc đời con người giống như chiếc xe đạp, nếu vòng bánh không quay thì chiếc xe sẽ đổ”, vì vậy, cuộc đời mỗi người cần gắn liền với những chuyến đi, đi để khám phá, học tập; đi để trải nghiệm,trưởng thành và để hoàn thiện mình. Nằm trong nội dung chương trình học được phổ biến từ đầu năm, ngày 2 tháng 3 vừa qua, trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành thuộc Phân hiệu Đại học Sư phạm Hà Nội tại tỉnh Hà Nam đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích cho các con học sinh tại trang trại giáo dục Công Thiên Linh – Ninh Bình.

Trang trại giáo dục Công Thiên Linh như một mô hình làng quê thu nhỏ tọa lạc ở xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, có diện tích rộng rãi thoáng mát, mang một vẻ đẹp nên thơ kết hợp với bầu không khí trong lành, mát mẻ; hệ thống ao, hồ cùng rất nhiều loại cây, hoa và thảm cỏ … là một không gian lý tưởng đem đến cho các con những phút giây sảng khoái.

Tại khu thăm quan, các con học sinh  được trải nghiệm nhiều hoạt động lí thú như: làm đầu bếp, bắt cá, chăm sóc vật nuôi; học trồng cây … Hoạt động nào các con cũng rất hào hứng và tích cực tham gia.

Khu thử thách Sasuke cũng là nơi các con vô cùng thích thú.  Các trò chơi vận động nối tiếp nhau thử thách thể lực và sự quyết tâm của các con. Không chỉ những bạn nam mà cả những bạn nữ cũng rất mạnh mẽ quyết tâm vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác để về được đến đích.

Hành trình tham quan trải nghiệm tại trang trại giáo dục Công Thiên Linh tuy chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng cũng đủ để các con có được những giây phút vui chơi thoải mái và lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp bên thầy cô bạn bè. Mỗi bài học các con được dạy, mỗi trải nghiệm các con khám phá trong chuyến đi đều có ý nghĩa quan trọng, giúp các con rèn luyện rất nhiều kỹ năng sống cần thiết như sự tự lập, tính tự giác, tinh thần đoàn kết, yêu thương, tôn trọng và hợp tác. Hi vọng rằng, sau mỗi chuyến đi các con sẽ có thêm niềm say mê, vui thích khám phá, tìm hiểu để học tập và rèn luyện tốt hơn.

Dưới đây là hình ảnh của chuyến đi đầy thú vị của các bạn nhỏ:

Bài: Lê Nhung - Ảnh: Phương Hiền, Thế Phương

Náo nức chuẩn bị trước khi khởi hành

Nào mình cùng lên xe Bus

Cô ơi vui quá!

Ý thức tập trung ngay khi xuống đến trang trại giáo dục

Nấu ăn thật là vui!

Woaa! Đá bóng sướng quá!

Lại đây xem này các bạn ơi!

Mình cùng trồng cây thôi!

Thử thách với Sakuke nào!

Đồ ăn ngon quá mẹ ơi!

Xem ai thông minh hơn!

Niềm vui của các bậc phụ huynh khi được tham gia trải nghiệm cùng con

Chúng tớ là lớp 1B

Còn đây là lớp 1C

Chụp cùng chú hươu cao cổ này là lớp 1D của bọn tớ đấy

Cả nhà thấy lớp 1A tụi mình có đẹp không nào???

Tinh thần đồng đội được thể hiện một cách rất rõ ràng

Tập thể thầy cô, các bậc phụ huynh và các con học sinh khối lớp 1

Người đăng: