Hoạt động của nhà trường

HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH LẦN 2 TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH PHÂN HIỆU HÀ NAM


12-02-2023

Ban giám hiệu cùng đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Thực hiện kế hoạch năm học. sáng ngày 12/02/2023, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phân hiệu Hà Nam đã long trọng tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh năm học 2022 – 2023 lần thứ hai.

Mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, tiếp đón phụ huynh đã được Nhà trường lên kế hoạch và hoàn thành chu đáo từ sớm nên hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp ở mọi đơn vị lớp.

Ngay từ buổi học hôm qua, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tiến hành trang trí lại bảng đen, dọn dẹp lớp học, ghi bảng tên tại vị trí của từng học sinh trong lớp.

Các bạn học sinh đang tích cực trang trí bảng lớp và bảng tên, vị trí chỗ ngồi của mình.

Những lớp học được quét dọn sạch sẽ, bảng đen nay cũng rực rỡ sắc màu khiến các bậc phụ huynh không khỏi ngạc nhiên, tự hào về ý thức, nề nếp của chính con em mình. Đó cũng chính là một thành công nhỏ của thầy cô trong việc giáo dục, định hướng, rèn luyện cho các em sự chăm chỉ, tự giác trong công tác dọn dẹp, bảo vệ cảnh quan lớp học, nhà trường trên tinh thần của phong trào “Trường xanh, lớp sạch”.

Ngay từ sáng sớm hôm nay, đã có đông đảo các bậc cha mẹ học sinh đến trường để tham gia hội nghị cha mẹ học sinh. Dưới cái nắng nhạt, trong làn gió nhẹ, những bông hoa hồng, hoa hướng dương, trạng nguyên do chính tay các bạn học sinh trồng dường như càng vươn mình khoe sắc thắm để làm đẹp thêm cho cảnh quan nhà trường ngày các bậc phụ huynh tới dự hội nghị. 

Gương mặt cha mẹ học sinh ai ai cũng hiện rõ sự vui vẻ, tự hào vì biết suốt một học kì vừa qua, dưới sự dẫn dắt tận tình chu đáo, đầy trách nhiệm và nhiệt huyết của thầy cô, các con đã ngày càng được lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, có ý thức trách nhiệm và trưởng thành hơn.

Các thầy cô GVBM trao đổi các thông tin cùng với cha mẹ học sinh.

Trong buổi họp, các thầy cô giáo đã đánh giá tổng kết kết quả học tập, rèn luyện của học sinh trong học kì I, nêu ra phương hướng hoạt động trong học kì II, nhận xét cụ thể, chi tiết đặc điểm chung của lớp học, đặc điểm riêng của từng học sinh, phối kết hợp với gia đình trong việc quản lí, hình thành, rèn luyện đạo đức, phẩm chất cho học sinh. Đặc biệt, đối với các bạn học sinh đầu cấp như khối 6 và khối 10, đây chính là thời điểm để cả cha mẹ học sinh và các thày cô giáo đánh giá được sự tiến bộ của các bạn học sinh sau một kì học ở cấp học mới cũng như phối hợp nắm bắt và định hướng các con theo những đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi một cách phù hợp nhất. Ví dụ như ở lớp 10D1 dưới sự dẵn dắt của cô giáo Đoàn Thị Hà Trang còn tiến hành tổ chức hoạt động viết lời nhắn nhủ phụ huynh gửi đến con. Những lời chia sẻ, động viên “Mẹ yêu con”, “Bố tin tưởng con”, “Bố mẹ luôn đồng hành cùng con” chắc chắn sẽ tiếp thêm vô vàn động lực cho các bạn học sinh trong con đường học tập và rèn luyện phía trước. Còn với lớp 6A của cô Nguyễn Thị Thanh Hà là những lời nhắn nhủ của các con dành cho cha mẹ, những dòng chữ hồn nhiên và mộc mạc trong các trang thư thay cho “Lời con muốn nói” để bố mẹ gần gũi và hiểu những lo lắng của các con khi chưa đạt được các kì vọng của bản thân và gia đình.

Với các bạn học sinh cuối cấp lớp 9 và 12, các thày cô và cha mẹ cùng lắng lại trước những dòng tâm sự "nhỏ to" viết cẩn thận trên những tờ giấy nhớ. Tại lớp 9A của cô Nguyễn Thị Thu Giang, khi đọc những dòng chữ này, các bậc phụ huynh vui mừng vì các đã cảm nhận được áp lực của kỳ thi chuyển cấp sắp tới và nhận thức được tầm quan trọng của việc tu dưỡng, rèn luyện trong học kỳ II để phấn đấu đạt kết quả tốt  nhất trước kỳ thi vào lớp 10. "Không gì vui hơn khi thấy con đã hiểu phần nào nỗi lo lắng của bố mẹ", một phụ huynh có con học lớp 9 đã tâm sự với các thày cô như vậy.

Hội nghị CMHS lần 2 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã kết thúc tốt đẹp, thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phân hiệu Hà Nam xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể quý phụ huynh đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng Nhà trường trong mọi hoạt động. Mong rằng, mối quan hệ gắn bó, hợp tác giữa thầy cô và cha mẹ học sinh sẽ luôn được giữ vững, cùng hướng tới mục tiêu phát triển tốt nhất cho học sinh về mọi mặt.

Nguồn: Bài: Phương Thảo; Ảnh: Các thày cô giáo và CMHS Người đăng:Đoàn Thanh Hường, Nguyễn Thị Tuyết
12-02-2023
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục