HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM HỌC 2018 - 2019

29-07-2019

Ngày 25/7/2019 Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2018 - 2019. Tham dự Hội nghị là các cán bộ chủ chốt, gồm: Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường, Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường; Ban chủ nhiệm các khoa; Trưởng, Phó các phòng ban, Bí thư Đảng uỷ các khoa, Bí thư các chi bộ trực thuộc; Chủ tịch Công đoàn bộ phận; Trưởng bộ môn trực thuộc Trường; Trưởng bộ môn trực thuộc khoa; Lãnh đạo Viện NCSP, Viện KHXH, Viện Giáo dục và Đào tạo quốc tế; Ban Giám đốc Nhà xuất bản ĐHSP, Trung tâm NC&SXHL, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ sư phạm; Trưởng ban Thanh tra Nhân dân, Trưởng ban Thanh tra Giáo dục Trường; Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Chuyên ĐHSP, Trường Mầm non Búp Sen Xanh; Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, các Trưởng, Phó ban, Trưởng, Phó khoa tại phân hiệu Hà Nam, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tại Hà Nam.

Đại biểu tham dự Hội nghị đã lắng nghe 3 báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác năm học 2018 – 2019 và Phương hướng công tác năm học 2019 - 2020 do GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường – trình bày; Báo cáo về công tác truyền thông do TS. Đinh Minh Hằng – Trưởng phòng CTCT – HSSV trình bày; Báo cáo về mảng công tác khoa học công nghệ do PGS.TS. Dương Minh Lam – Trưởng phòng KHCN trình bày.

Trong phần tổng kết về công tác năm học 2018 – 2019, Giáo sư Hiệu trưởng tập trung chỉ ra những tồn tại, những khía cạnh mà toàn trường và mỗi đơn vị cần phải nỗ lực để làm tốt hơn nữa trong các mặt công tác: công tác tư tưởng chính trị, công tác cán bộ, công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất,… Phần phương hướng công tác cho năm học 2019 – 2020, Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh vào bốn nhiệm vụ chính, bao gồm: Nhiệm vụ đoàn kết đồng lòng trong cán bộ nhà trường, bảo đảm dân chủ (lắng nghe, trao đổi, thấu hiểu) để cùng chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp hợp lý cho các nhiệm vụ chung của nhà trường; Tập trung tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Chương trình đào tạo; Xây dựng cơ chế, đãi ngộ trong công tác cán bộ; Xây dựng môi trường làm việc tốt hơn nữa về mọi mặt, trong đó chú trọng văn hoá nhà trường. Hiệu trưởng Nhà trường cũng đề nghị mỗi đơn vị phải căn cứ vào các nhiệm vụ chung để đề ra những nhiệm vụ cụ thể đóng góp thiết thực cho công tác phát triển nhà trường.

Báo cáo của TS. Đinh Minh Hằng nhấn mạnh việc cần thiết đẩy mạnh hình ảnh của Nhà trường thông qua công tác truyền thông. Có thể thấy điểm nhấn truyền thông của năm học 2018 – 2019 là công tác tư vấn tuyển sinh đến với phụ huynh và học sinh bằng nhiều kênh thông tin tư vấn.

Báo cáo về Khoa học công nghệ của PGS.TS. Dương Minh Lam đưa ra bức tranh chung về các hoạt động khoa học công nghệ của nhà trường. PGS. TS Dương Minh Lam so sánh các nội dung công việc cụ thể liên quan đến số lượng, chất lượng và nguồn kinh phí đề tài với năm học trước, phân tích các khía cạnh của các số liệu thực tế, đồng thời chỉ ra các thách thức, phương hướng trong việc phát triển khoa học công nghệ của nhà trường.

Trong phần thảo luận, Chủ tịch đoàn đề nghị trưởng các đơn vị phòng ban phụ trách các mảng công tác liên quan trao đổi, làm rõ, cam kết hành động đối với những nội dung được nêu ra trong báo cáo chung của Nhà trường. Điều này không chỉ giúp cho mỗi đại biểu tham dự hội nghị tường minh hơn về các hoạt động của Nhà trường mà còn giúp định hình phương hướng, mục tiêu cho năm học tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Lê Linh

GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường – trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2018 – 2019 và Phương hướng công tác năm học 2019 – 2020. Ảnh: Lê Linh

TS. Đinh Minh Hằng – Trưởng phòng CTCT – HSSV trình bày Báo cáo về công tác truyền thông. Ảnh: Lê Linh

PGS.TS. Dương Minh Lam – Trưởng phòng KHCN trình bày Báo cáo về công tác khoa học công nghệ. Ảnh: Lê Linh

Chủ tịch đoàn điều hành Hội nghị. Ảnh: Lê Linh

Một số trưởng đơn vị đóng góp cho nội dung báo cáo của Trường. Ảnh: Lê Linh