Hoạt động của nhà trường

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC


17-01-2020

Sáng ngày 14/01/2020, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, năm học 2018 - 2019.

Năm học này có 05 công trình đạt Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo (03 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích), 01 công trình đạt giải nhì và 01 công trình đạt giải khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa họcEuréka. Ở cấp Trường có 05 công trình đạt giải nhất, 23 công trình đạt giải nhì, 29 công trình đạt giải ba. Mặc dù số lượng đề tài NCKH của sinh viên giảm so với năm học 2017-2018, nhưng chất lượng các đề tài vẫn được duy trì và thậm chí được nâng cao hơn, thể hiện qua số lượng công bố các kết quả nghiên cứu từ đề tài của sinh viên trên tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết và trao giải, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định: “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học thường niên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn là cơ hội để các bạn sinh viên thử thách, khám phá những năng lực của bản thân cũng như đại dương tri thức của nhân loại. Nhiều năm qua phong trào này đã không ngừng phát triển về cả số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, biến quá trình đào tạo đại học thành quá trình tự đào tạo, hình thành tư duy nghiên cứu và các kỹ năng mềm ở sinh viên. Từ đó, giúp sinh viên tự tin tiếp tục theo đuổi những bậc học cao hơn cũng như tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai”.

Thay mặt Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, TS. Đinh Minh Hằng – Bí thư Đoàn thanh niên phát động phong trào Sinh viên NCKH năm 2020: “Sức mạnh của nghiên cứu khoa học chính là ở sự lan tỏa tri thức và trí tuệ của cả một tập thể những người cùng chung chí hướng và khát vọng nghiên cứu. Và những nhóm nghiên cứu mạnh trong sinh viên dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giảng viên, những nhà khoa học nhiều kinh nghiệm, chính là điều mà Nhà trường luôn hướng tới, Đoàn thanh niên luôn mong mỏi được hỗ trợ và lan tỏa... Khoa học không phải một hành trình có thời gian xác định, càng không thể đo đếm bằng một kì, một năm học. Chúng tôi luôn mong muốn rằng, các bạn sinh viên sẽ nghĩ về nghiên cứu khoa học, bắt tay vào nghiên cứu khoa học như một cách các bạn đang sống với niềm đam mê và quyết tâm của cuộc đời mình”.

Chúc cho phong trào Sinh viên Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa!

PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu.

TS. Hoàng Hải Hà – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ báo cáo tổng kết phong trào sinh viên NCKH 2018 – 2019.

TS. Đinh Minh Hằng – Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội phát động phong trào SVNCKH 2020.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết và trao giải

P.HC-ĐN tổng hợp

Ảnh: Lê Linh

Nguồn: http://hnue.edu.vn/Tintuc-Sukien/Trangtintonghop/tabid/260/Category/21/News/8250/HOINGHITONGKETVATRAOGIAITHUONGSINHVIENNGHIENCUUKHOAHOC.aspx Người đăng:Nguyễn Thế Phương
17-01-2020
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục