Hoạt động của nhà trường

KÌ VỌNG VÀO SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA MỘT THẾ HỆ TRI THỨC MỚI


20-08-2019

Ngày 19/8/2019, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức tuần sinh hoạt công dân - học sinh sinh viên năm học 2019-2020.

Trong không khí hân hoan của ngày học đầu tiên trên giảng đường Đại học, tân sinh viên khoá 69 đã được ôn lại lịch sử của ngày 19/8, lịch sử 69 năm thành lập và phát triển của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Đặc biệt, tân sinh viên đã có dịp lắng nghe những chia sẻ của thầy Hiệu trưởng - GS. TS Nguyễn Văn Minh. Trong buổi nói chuyện thân mật, thầy đã gửi gắm các em kì vọng vào sự trưởng thành của một thế hệ tri thức mới. 

Sự kì vọng này bắt nguồn từ việc các em luôn ghi nhớ gia đình là nơi hình thành tình cảm chân chính, nhà trường và xã hội là nơi các em điều chỉnh, thích ứng, rèn luyện bản lĩnh của một con người.

Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng đến các em đã lựa chọn trường Đại học Sư phạm Hà Nội và nhắc nhở các em đã có những nền tảng tuyệt vời trong quá khứ, nhưng phải biết cách vượt lên. Với những em có hoàn cảnh khó khăn, sự nghèo khó trở thành động lực thúc đẩy các em vượt qua số phận; với những em có điều kiện hơn, thì cần có động lực để các em vượt lên trên chính mình. 

Do đó, thầy hiệu trưởng mong muốn sinh viên nhận thức học đại học là một quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng. Học đại học là gắn với nghề nghiệp, gắn với sáng tạo, đòi hỏi tính tự giác cao. Đây là vấn đề của phương pháp học tập, cách thức tiếp cận chứ không đơn thuần là thời gian học tập thuần tuý. Người học đại học là người sáng tạo tri thức chứ không đơn thuần chỉ là tiếp thu tri thức. Bốn năm đại học là sẽ là bước đệm của một con người chuẩn bị trở thành một tri thức trong tương lai, hình thành những giá trị của một đời người. 

Trong tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên 2019, tân sinh viên sẽ được học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tìm hiểu về những vấn đề an ninh chính trị, an toàn xã hội liên quan đến học sinh - sinh viên, học tập Nghị quyết 29 về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục, tìm hiểu các quy định, hướng dẫn của nhà trường trong quá trình đào tạo và hoạt động.

Sinh viên K69 học tập trong “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” tại Hội trường 11-10. Ảnh: Lê Linh

GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường – gặp gỡ, trao đổi với các em sinh viên K69. Ảnh: Lê Linh

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên khoa Nghệ thuật chào đón các sinh viên K69. Ảnh: Lê Linh

Sinh viên K69 tham gia không gian sinh viên để tìm hiểu các câu lạc bộ, các đội hình tình nguyện. Ảnh: Lê Linh

Phòng CTCT

Người đăng:PTN
20-08-2019
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục