LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2020

12-07-2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn TN và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội; thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sáng 10/7, Ban chỉ huy chiến dịch long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Đến tham dự Lễ ra quân có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2020; GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch, TS. Đinh Minh Hằng – Trưởng phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên, Bí thư Đoàn Thanh niên trường, Uỷ viên Ban chỉ đạo chiến dịch; ThS. Nguyễn Hà My - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Trưởng ban Chỉ huy chiến dịch. Đến dự buổi Lễ còn có lãnh đạo các phòng ban chức năng, cán bộ phụ trách các đội hình tình nguyện, Ban Chấp hành Đoàn trường và hơn 220 Tình nguyện viên tham gia chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2019. Sau lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Hà My – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng ban Ban chỉ huy Chiến dịch đã phát biểu chính thức ra quân chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 với phương châm: "An toàn - Hiệu quả - sáng tạo - tập trung - bền vững”, và 07 đội hình tình nguyện lần lượt ra mắt:

1. Đội TNTN chuyển giao ứng dụng Khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp;

2. Đội TNTN Dạy học online cho trẻ em ở làng SOS;

3. Đội TNTN Vì môi trường;

4. Đội TNTN Tiếp sức mùa thi;

5. Đội TNTN Hỗ trợ thư viện trường;

6. Đội TNTN Giao thông xanh.

7. Đội TNTN Camera 360 trẻ

Tiếp theo chương trình, Đại diện Đoàn TN trường ĐHSP Hà Nội tặng hoa chúc mừng tập thể các đội hình Tình nguyện năm 2020. Để động viên và giao nhiệm vụ cho các tình nguyện viên, TS. Đinh Minh Hằng – Trưởng phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên, Bí thư Đoàn Thanh niên trường, Uỷ viên Ban chỉ đạo chiến dịch đã phát biểu động viên các tình nguyện viên cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, thể hiện tinh thần của tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đại diện cho hơn 220 Tình nguyện viên, đ/c Chu Quang Bằng - Đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi đã phát biểu thể hiện quyết tâm của Tình nguyện viên trường ĐHSPHN. Ngay sau lễ ra quân, tình nguyện viên của các Đội đã tham gia dọp dẹp sân trường, bóc quảng cáo các khu vực trong trường. Trước đó, Ban chỉ huy chiến dịch đã tổ chức tập huấn kỹ năng cho tình nguyện viên trong ngày 09/7, các nội dung tập huấn có tính ứng dụng cao liên quan đến các kĩ năng cải tạo công trình thanh niên, kĩ năng phân loại, phản hồi các loại sách, kĩ năng giao tiếp, hợp tác... Đồng thời, các tình nguyện viên đã có cơ hội cùng nhau chia sẻ, trao đổi các tình huống thường gặp trong quá trình hoạt động. Xin chúc Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2020 gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, sức trẻ Sư phạm sẽ tiếp tục vươn xa khắp muôn nẻo đường quê hương, giữ vững tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đội tham gia tình nguyện

Các đội trưởng chụp với đại diện Ban chỉ huy chiến dịch

Toàn đội tình nguyện

Chụp ảnh lưu niệm với cán bộ thư viện

Ảnh: Đội Camera 360 trẻ

Bài viết: Ban Truyền thông Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội