Hoạt động của nhà trường

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM TẠI TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH


09-12-2018
Cách cầu Hồng Phú gần 1000m, tọa lạc trên diện tích 27.000 m2 trong khuôn viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Phân hiệu Hà Nam, hệ thống trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Tất Thành Hà Nam tự hào là ngôi trường chất lượng cao, với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề và tập thể học sinh năng động, sáng tạo, tự chủ.

    7 giờ sáng, chim hót líu lo, cây cối xanh mướt mát đón chào những bước chân nhỏ bé đầu tiên. Bắt đầu giờ học lúc 7 giờ 30 phút - muộn hơn so với các trường phổ thông trong tỉnh do xe ôtô đang phải đưa đón các bạn ở xa. Tuy vậy, bạn nào đến trường cũng với gương mặt rạng ngời, tươi tắn, tràn đầy năng lượng.

     Phòng học nào cũng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống âm thanh, kết nối đa phương tiện. Ngoài ra, mỗi học sinh còn có một tủ đồ cá nhân, nơi các bạn gọi là “kho báu lưu giữ những kỉ niệm”.

     Các tiết học ở trường Nguyễn Tất Thành đều được tổ chức theo phương pháp học tập mới, lấy người học làm trung tâm. Học sinh được phát huy tính chủ động, tích cực. Những tiết học thú vị, vui nhộn không những truyền tải kiến thức hiệu quả mà còn tạo được sự gắn kết giữa thầy và trò. Thầy cô mang niềm vui đến cho học sinh và cũng chính học sinh là động lực để các thầy cô sáng tạo không ngừng.

     Một vài chia sẻ của các bạn học sinh đối với thầy cô và nhà trường, nơi mà các bạn ý đang học tập và sinh hoạt: "Con rất thích học ở trường Nguyễn Tất Thành. Ở đây, con được tham gia nhiều hoạt động bổ ích chứ không chỉ học nguyên kiến thức trong sách vở. Con rất thích thú khi được học bằng những phương pháp học tập mới" - Bạn Minh Phương, học sinh lớp 6A chia sẻ.

      "Các thầy cô giáo ở trường Nguyễn Tất Thành không những dạy giỏi mà còn thân thiện, yêu thương bọn mình như con  nên bọn mình bảo nhau cố gắng, nỗ lực để học tiến bộ hơn, tốt hơn, để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô" - Bạn Huyền Trang, học sinh lớp 10A chia sẻ.

     Bữa trưa tại trường của những học sinh ăn bán trú luôn được kiểm duyệt khắt khe, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn dinh dưỡng theo độ tuổi. Các bạn ăn rất vui vẻ và ngon miệng. Sau mỗi bữa ăn, học sinh Nguyễn Tất Thành đều tự giác dọn đồ ăn thừa, xếp khay cơm ngay ngắn rồi mới rửa tay sạch sẽ, đi về phòng ngủ. Điều đó cho thấy các bạn rất có ý thức, tôn trọng công sức lao động và biết giúp đỡ mọi người.

     Buổi chiều, chúng mình được học theo nhóm năng lực chứ không giữ nguyên đơn vị lớp. Các bạn có cơ hội giao lưu, tương tác với nhiều thầy cô và với các bạn học sinh lớp khác để chia sẻ, học hỏi. Ngoài các buổi học văn hóa, nhà trường còn tổ chức các hoạt động giữa giờ, hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là 2 nhóm câu lạc bộ: Nghệ thuật và Thể dục thể thao được bố trí 2 tiết mỗi tuần/CLB với nhiều nội dung theo sở thích của học sinh.

     Kết thúc mỗi buổi học, BGH, GVCN cùng các GV bộ môn đều tận tình dẫn học sinh lên xe đưa đón của nhà trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Những học sinh khác cũng được các thầy cô quan tâm đặc biệt, đưa về nhà khi bố mẹ có việc đột xuất hay nán lại trường chờ học sinh được bố mẹ đón mới yên tâm ra về.

     Quả thật, một ngày trải nghiệm tại hệ thống trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nam mang lại thật nhiều cảm xúc. Với sự nhiệt tình, tận tụy, nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường, chắc chắn năm học đầu tiên sẽ gặt hái được nhiều thành công, khẳng định vị trí của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà.

     Dưới đây là chùm ảnh các hoạt động học tập và sinh hoạt của trường bọn mình nhé!

     Bài: CLB Phóng viên nhỏ

Từ Quốc lộ 1A hướng Hà Nội đi Ninh Bình
Khuôn viên trường của chúng mình
Tham gia tích cực trong các tiết học
Bữa trưa vui vẻ và rất ngon miệng
Clb Nghệ thuật và TDTT được các bạn ý tham gia hào hứng và say mê
Hào hứng và nghiêm túc trong các hoạt động tập thể
Nào mình cùng lên xe Bus!
Người đăng:Nguyễn Thế Phương
09-12-2018
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục