NHÀ TRƯỜNG TỔ CHỨC TRAO BẰNG CHO HƠN 1500 TÂN THẠC SĨ, TIẾN SĨ

15-03-2019

Ngày 15/3/2019, Trường ĐHSP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2018, Bế giảng và trao bằng Thạc sĩ khoa học khoá 25.

Theo các quyết định của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, tổng số học viên Sau đại học được cấp bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ là hơn 1.500 học viên, trong đó, có 93 tân Tiến sĩ và 1.420 tân Thạc sĩ ở tất cả các chuyên ngành.

Đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ đã và đang là một trọng trách của ĐHSP Hà Nội. Nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo đội ngũ nhân lực cao - đội ngũ tri thức sẽ tác động tích cực tới sự phát triển và tiến bộ xã hội, mỗi cán bộ của Trường luôn quan tâm và đặt trách nhiệm, tâm huyết của mình vào quá trình đào tạo cũng như phục vụ.

Phát biểu tại Lễ trao bằng, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, bảo vệ thành công luận án, luận văn và nhận bằng tốt nghiệp. Đồng thời Giáo sư Hiệu trưởng cũng gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa tới các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ về tầm nhìn xa, về sự thức thời “như một hành trình để tiệm cận, là một cuộc đuổi bắt không hề có hồi kết với những khát khao hiểu biết để làm mới cho chính mình và tốt hơn cho công việc”, và việc cần thiết xác lập một “hệ quy chiếu toàn cầu”. Xác lập cách tư duy mới cũng là xác lập ý thức làm việc và hành động thiết thực xuất phát từ chính nỗi trăn trở của những người trí thức về vận nước, về giáo dục: Tôi kì vọng ở các bạn sẽ là người hành động… hành động một cách thông minh và trách nhiệm… Văn minh của loài người là thành tựu của trí thông minh và lòng nhân ái. Thiếu một trong hai yếu tố thì hoặc mông muội hoặc tàn bạo. Chúng ta đang kỳ vọng vào một xã hội tốt đẹp, sự thông minh hãy đồng hành cùng cái tốt đẹp và chinh phục cái tốt đẹp, các bạn hãy là những người dùng trí thông minh đúng chỗ và có nghĩa”.

Tại buổi Lễ, đại diện các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, TS. Cao Xuân Phan – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Biên Hoà, tỉnh Hà Nam - đã đại diện cho hơn 1.500 học viên phát biểu, nói lên những suy nghĩ và tình cảm của mình. Tân Tiến sĩ đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô, các cán bộ Nhà trường, đồng thời chia sẻ với các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ “thành quả mà chúng ta đạt được ngày hôm nay không phải là cái đích cuối cùng mà đó là sự khởi đầu quan trọng cho một chặng đường mới...Mỗi chúng ta phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa đem hết tâm lực, trí lực, đồng thời vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo những kiến thức và kinh nghiệm học được vào thực tiễn công việc của mình để khẳng định với xã hội rằng: những tiến sĩ, những thạc sĩ do trường ĐHSP Hà Nội cung cấp cho xã hội là nguồn nhân lực có chất lượng cao. Cao về tư cách, cao về tri thức, về tư duy sáng tạo, về năng lực nghề nghiệp và trên hết đó là những giá trị nhân văn sâu sắc”. TS. Cao Xuân Phan cũng cho rằng, chỉ khi làm được như vậy mới đền đáp được công lao to lớn của các thầy cô, của Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phòng CTCT - HSSV

Toàn cảnh Hội trường 11-10, nơi diễn ra lễ trao bằng Thạc sĩ,Tiến sĩ. Ảnh: Lê Linh
Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ trao bằng. Ảnh: Lê Linh
PGS.TS. Đặng Ngọc Quang, Trưởng phòng Sau đại học, công bố các quyết định cấp bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội. Ảnh: Lê Linh
Tân Tiến sĩ Cao Xuân Phan, đại diện các Tiến sĩ, Thạc sĩ phát biểu và tặng hoa tri ân các thầy cô và Nhà trường. Ảnh: Lê Linh
GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trao bằng cho các Tân Tiến sĩ. Ảnh: Lê Linh
15-03-2019