Sự kiện nổi bật

LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 2022


20-12-2022

Tuổi trẻ Nguyễn Tất Thành Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công đại hội đại biểu đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra từ ngày 14-16/12/2022 tại Thủ đô Hà Nội vừa qua với sự tham gia của 980 đại biểu, Chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), 72 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022), hôm nay ngày 17/12/2022 BCH Đoàn Phân hiệu, đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 49 thanh niên ưu tú.

Sau khi được giới thiệu, 49 thanh niên ưu tú đã trải qua một quá trình phấn đấu, học tập và rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người học sinh, được tham gia lớp học cảm tình Đoàn, được bồi dưỡng kiến thức và những hiểu biết cơ bản về Điều lệ Đoàn cũng như sự ra đời và những giai đoạn phát triển, những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 49 thanh niên ưu tú của các lớp 10, 11, 12 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Phân hiệu Hà Nam đã được chính thức trở thành Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu Hà Nam, Bí thư đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tóm tắt quá trình phấn đấu của thanh niên được xét kết nạp và đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn của BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu Hà Nam, Bí thư đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Là một trong những thanh niên ưu tú được kết nạp Đoàn lần này, em Đinh Thị Diệp Anh – lớp 10A1 vinh dự được thay mặt cho các đoàn viên đọc đơn xin vào Đoàn và lời hứa vào Đoàn trước toàn thể các thầy cô giáo và các đoàn viên mới.

Thanh niên Đinh Thị Diệp Anh – lớp 10A1 thay mặt các thanh ưu tú đọc đơn xin vào đoàn và lời hứa vào Đoàn. 

“Đoàn là môi trường tiên tiến của chúng ta, có điều kiện sinh hoạt, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tình thần. Luôn là chỗ dựa vững chắc để chúng em phát triển hết năng lực của mình. Đoàn như là một người đại diện để bảo vệ, chăm lo cho chúng em thành người, góp phần bảo vệ và phát huy quyền lợi của tuổi trẻ chúng em ngày nay và mai sau. Vì vậy chúng em xin hứa: Sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một công dân tốt. Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.”

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành gắn huy hiệu đoàn cho các đoàn viên mới

 

Các đoàn viên mới lên nhận sổ đoàn và huy hiệu đoàn.

Thay mặt BCH Đoàn Phân hiệu, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Bí thư Đoàn Phân hiệu Hà Nam chúc mừng và nhắn nhủ tới các tân đoàn viên Đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Phân hiệu Hà Nam: “Việc phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS HCM là niềm vinh dự, tự hào đối với các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh niềm hạnh phúc, niềm vinh dự, tự hào thì đó cũng là trách nhiệm cao cả song vô cùng lớn lao đặt lên vai các đồng chí”

Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Bí thư Đoàn Phân hiệu Hà Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Đoàn Thanh Hường  – Phó Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ trẻ Đoàn viên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Từ nay trở đi, các em đoàn viên mới có những nhiệm vụ và trọng trách lớn hơn. Niềm tự hào của các em cũng là niềm tự hào của gia đình. Cô cũng nhấn mạnh: “Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tôi luôn hi vọng và mong rằng các em sẽ đem hết trí lực, sức lực khả năng của mình để đóng góp vào phong trào đoàn nhà trường nói riêng và Tỉnh  Hà Nam nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.”

Cô Đoàn Thanh Hường  – Phó Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới đợt 1 năm học 2022 - 2023 diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

Nguồn: Đoàn trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành

 
Người đăng:Nguyễn Thị Thanh Thủy
20-12-2022
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục