Giới thiệu

BẢN SẮC NGUYỄN TẤT THÀNH - PHÂN HIỆU HÀ NAM


02-04-2022

       Sau bốn năm học tập tại khoa Hóa, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tôi đã trau dồi, tích lũy được cho mình những kiến thức về chuyên môn, kĩ năng sư phạm và bầu nhiệt huyết, tình yêu với nghề giáo. Và những ngày này, tôi đã có trải nghiệm đầu tiên trong vai trò người thầy giáo ở nơi đây, ngôi trường mang tên Bác: Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nam.

Thầy giáo Nguyễn Văn Thịnh và tập thể lớp 10B

       Nguyễn Tất Thành là ngôi nhà chung của các thầy cô giáo đầy nhiệt tình, tận tâm với học trò, sự tâm huyết với giáo dục, nhân văn, sáng tạo, đam mê xây dựng môi trường học tập truyền cảm hứng, phát triển năng lực, giúp các em chủ động và thực hiện hóa ước mơ.

       Nằm ở trung tâm thành phố Phủ Lý, Nguyễn Tất Thành là trường phổ thông liên cấp thuộc hệ thống trường thực hành Sư phạm của Đại học Sư Phạm Hà Nội. Nguyễn Tất Thành luôn mang khát vọng kiến tạo đến thế hệ trẻ Việt Nam nhân văn, sáng tạo với nền tảng giáo dục và năng lực ngoại ngữ, công nghệ vững vàng, phát triển toàn diện, tự tin là công dân toàn cầu không ngừng học hỏi hiện thực hóa mục tiêu. Xây dựng chương trình giáo dục mang bản sắc riêng với nhiều môn học tích hợp nhà trường luôn hướng tới mục tiêu trở thành trường học trọng điểm, chất lượng cao trên toàn quốc, ngôi trường hạnh phúc mà học sinh mong muốn.

Không khí sôi nổi, tích cực thực hành thí nghiệm trong giờ Hóa học

       Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trải nghiệm với không gian sáng tạo, không nặng tính lý thuyết, thiên về thực hành trải nghiệm và giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Chương trình phát triển thể chất với nhiều bộ môn nhảy xa, bóng bàn, bóng rổ, bóng đá,… cùng với chương trình Mỹ thuật, Âm nhạc đa dạng được đưa vào trong chương trình chính khóa và dưới hình thức các câu lạc bộ tự chọn, hoạt động ngoại khóa. Chương trình phát triển kỹ năng thế kỷ 21 và các dự án học tập trải nghiệm, tích hợp liên môn các môn Văn học, Lịch sử, Địa lý cũng được triển khai trong chương trình nhà trường giúp các em phát triển toàn diện về kỹ năng, hiểu biết và tự hào về đất nước con người văn hóa Việt Nam, am hiểu bản sắc văn hóa của các nước trên thế giới.

Các bạn học sinh say sưa, chăm chú trong từng thí nghiệm

       Là một thực tập sinh được về trường tham gia sinh hoạt chuyên môn, làm công tác quản lí giáo dục học sinh, tôi rất biết ơn các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường đã luôn giúp đỡ tạo điều cho tôi được tham gia, học hỏi, nâng cao năng lực của bản thân. Các em học sinh rất thân thiện, dễ mến, lễ phép, có sự hứng thú say mê với những giờ học, luôn tìm tòi, sáng tạo để khám phá những tri thức mới. Mặc dù bản thân tôi luôn có những khó khăn thử thách nhưng tôi luôn nhận được sự động viên giúp đỡ của các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây.

Thành quả ấn tượng mà các nhóm đạt được

       Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tuy mới được thành lập nhưng lại có những thành tích rất đáng ngưỡng mộ. Có được những thành công đó là nhờ sự nỗ lực, tận tâm của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và sự chủ động, tích cực của các bạn học sinh. Và cũng ở nơi này, tôi thêm yêu và trân trọng nghề giáo, tôi hiểu những khó khăn mà người giáo viên phải đối mặt cũng như những trọng trách được giao phó và phải hoàn thành một cách xuất sắc. Cảm ơn Nguyễn Tất Thành! Cảm ơn các thầy cô và các em học sinh thân yêu.

                                                                                                      Tác giả: Nguyễn Văn Thịnh

Sinh viên khoa Hóa - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Người đăng:Trần Thị Lan Anh
02-04-2022

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục