Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH


20-04-2018

HỆ THỐNG TRƯỜNG NGUYỄN TẤT THÀNH

Nghĩ tích cực - Học chăm ngoan - Trường khang trang - Lớp thân thiện

NGUYEN TAT THANH SCHOOL là hệ thống trường học chất lượng cao trực thuộc Trường ĐHSP Hà Nội, bao gồm: Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành; Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. NGUYEN TAT THANH SCHOOL hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện, phát triển năng lực chung và năng lực chuyên biệt của học sinh. Trong không gian thân thiện, khuyến khích sự sáng tạo, học sinh có cơ hội được khám phá và phát huy tối đa năng lực cũng như tiềm năng của bản thân, tự tin hội nhập quốc tế trong tương lai.

1. SỨ MỆNH

NGUYEN TAT THANH SCHOOL giáo dục và rèn luyện học sinh thành những công dân của thời đại mới: thể lực mạnh mẽ, trí tuệ dồi dào, tâm hồn phong phú, có khả năng tự chủ trong học tập, tự lập trong cuộc sống, không ngừng sáng tạo và cống hiến, biết yêu thương, chia sẻ.

Tạo dựng môi trường học tập chất lượng cao: cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy học tích cực, hình thức tổ chức phong phú, đa dạng, phát huy tối đa năng lực đặc biệt của mỗi học sinh.

2. MỤC TIÊU CỤ THỂ

Trang bị cho học sinh hệ thống kiến thức về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Chú trọng phát triển năng lực vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tế, thông qua trải nghiệm thực tế để chiếm lĩnh trọn vẹn khối tri thức cơ bản và nâng cao. Học sinh tốt nghiệp có đủ năng lực dự thi vào các trường THPT, Đại học uy tín trong cả nước.

Tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo và trải nghiệm hướng nghiệp, hình thành kỹ năng sống, giá trị sống, chỉ số EQ (hạnh phúc), các hoạt động giáo dục liên môn theo chủ đề nhằm phát triển đa dạng năng lực và nhân cách cho học sinh.

Tổ chức các CLB khoa học, văn hoá nghệ thuật, thể thao… theo nhu cầu và sở thích của học sinh, phát hiện và bồi dưỡng các năng lực chuyên biệt của mỗi cá nhân. Mỗi học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nam đều có cơ hội được thể hiện mình, được thành công ở những lĩnh vực sở trường của bản thân.

3. THẾ MẠNH

MÔI TRƯỜNG TẠO CẢM HỨNG HỌC TẬP

NGUYEN TAT THANH SCHOOL toạ lạc trên diện tích 27.000m2 trong khuôn viên Trường ĐHSP Hà Nội - Phân hiệu Hà Nam với 3 khối nhà 5 tầng. Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng hoạt động giáo dục tiên tiến theo mô hình trường chất lượng cao. Nhà trường có đầy đủ các phòng học chung, phòng học bộ môn khoa học, các phòng học Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Tin học, Tiếng Anh, Công nghệ, Câu lạc bộ,...

Điều kiện sinh hoạt:

- Học sinh được bán trú (nếu có nhu cầu);

- Học sinh ở xa được nhà trường bố trí ở nội trú;

- Bữa trưa được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn dinh dưỡng theo độ tuổi và ngon miệng, thực đơn phong phú.

- Dịch vụ xe đưa đón chất lượng cao tại nhà và tại điểm thoả thuận.

NHỮNG NGƯỜI THẮP LỬA

Đội ngũ giáo viên NGUYEN TAT THANH SCHOOL được tuyển chọn kĩ lưỡng về chuyên môn và nghiệp vụ từ những giảng viên sư phạm ưu tú của Trường ĐHSP Hà Nội, giáo viên Trường chuyên ĐHSP Hà Nội, Trường Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), các nhà giáo ưu tú của tỉnh Hà Nam cùng đội ngũ chuyên gia về phương pháp dạy học thuộc các khoa chuyên môn, Viện nghiên cứu sư phạm, Trung tâm NVSP,...thuộc Trường ĐHSP Hà Nội. Giáo viên là những người có kinh nghiệm giảng dạy, giỏi chuyên môn, yêu nghề mến trẻ, tâm huyết, trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục, có kinh nghiệm luyện thi và bồi dưỡng học sinh giỏi. Học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng để có thể học tiếp đại học hoặc các bậc học cao hơn mà không phải học thêm tràn lan ngoài nhà trường.

Giáo viên NGUYEN TAT THANH SCHOOL thường xuyên sinh hoạt chuyên môn với chuyên gia giáo dục của Trường ĐHSP Hà Nội; tham gia tập huấn với chuyên gia trong và ngoài nước.

PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ SỐNG, KĨ NĂNG SỐNG, NĂNG LỰC CÁ NHÂN ĐỂ HỘI NHẬP THÀNH CÔNG

- Học sinh được đảm bảo mục tiêu giáo dục nền tảng theo chương trình của Bộ GD&ĐT, tiếp cận với những nội dung học tập hấp dẫn, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, bổ ích.

- Nhiều câu lạc bộ và sự kiện dành cho học sinh thuộc các lĩnh vực đa dạng, tích hợp gồm: Khoa học vui, Phóng viên nhỏ, Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể thao, Tiếng Anh, Tin học, Công nghệ,...giúp người học khám phá năng khiếu riêng, thư giãn sau thời gian học tập.

- Học sinh được tham gia giao lưu với các trường học uy tín trong nước và quốc tế, được tham gia các dự án thiết thực, được bồi dưỡng giá trị sống, kĩ năng sống, được tư vấn tâm lí học đường.

4. GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Tự chủ – Sáng tạo – Hội nhập – Thành công.

Người đăng:PTN
20-04-2018
Các bài viết cùng chuyên mục