Hoạt động đoàn thể

ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931- 26/3/2019) VÀ 55 NĂM NGÀY TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI KHỞI XƯỚNG PHONG TRÀO BA SẴN SÀNG (30/4/1964 - 30/4/2019)


27-03-2019

Lễ Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), 55 năm ngày Trường ĐHSP Hà Nội khởi xướng phong trào Ba sẵn sàng (30/4/1964 - 30/4/2019). Tại chương trình Lễ kỷ niệm, Đoàn trường đã trao Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XV, Giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ II cho các đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và nghiên cứu khoa học.

Trong khí thế sôi nổi, hào hùng của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước thi đua học tập, lao động và cống hiến lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 25/3/2019 BCH Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), 55 năm ngày Trường ĐHSP Hà Nội khởi xướng phong trào Ba sẵn sàng  (30/4/1964 - 30/4/2019). 

Tới dự Lễ kỷ niệm, có sự hiện diện của TS. Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, nguyên Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội, TS. Võ Thế Quân - Chủ tịch CLB Cựu Cán bộ Đoàn trường, Hiệu trưởng trường THPT Đông Đô, Đ/c Trịnh Ngọc Trình - Giám đốc Tổ chức hỗ trợ phát triển giáo dục miền núi HEDO, nguyên Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội thời kỳ Ba sẵn sàng cùng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Đoàn trường các thời kỳ tới tham dự.

Về phía lãnh đạo Nhà trường: GS.TS. Nguyễn Văn Minh - UV BCH Đảng bộ khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, PGS.TS Phan Thanh Long - UV Ban Thường vụ Đảng bộ Trường, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, PGS.TS Nguyễn Lân Hùng Sơn – UV BCH Đảng bộ Trường phụ trách công tác Thanh niên; TS Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường; TS Đinh Minh Hằng - Phó Bí thư Đoàn trường, TS Đặng Xuân Thọ - Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Phó Bí thư Đoàn trường, ThS Bùi Thị Hà Giang - Phó Bí thư Đoàn trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban, các đơn vị trực thuộc Trường, các đồng chí UV BCH Đoàn Trường, Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc và các đồng chí đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Tham dự chương trình còn có các phóng viên của website TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Nguyễn Văn Thỏa - Bí thư Đoàn trường trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 55 năm ngày Trường ĐHSP Hà Nội khởi xướng phong trào Ba sẵn sàng, thể hiện niềm tự hào của tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội. Đồng chí cũng khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ Nhà trường hiện nay nguyện giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, tích cực học tập, rèn luyện, tiếp tục xây dựng và lan tỏa các giá trị của sinh viên Sư phạm: Bản lĩnh - Trí tuệ - Sáng tạo - Tiên phong.

Đồng chí Nguyễn Văn Thỏa – Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu chúc mừng Đoàn thanh niên, PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội khẳng định quá trình xây dựng và phát triển của Đoàn trường 68 năm qua đã có những đóng góp vào truyền thống của Trường ĐHSP Hà Nội anh hùng. Trường ĐHSP Hà Nội tự hào là nơi khởi xướng phong trào Ba sẵn sàng, lãnh đạo Nhà trường đánh giá cao những thành tích của Đoàn Thanh niên Nhà trường, đồng thời đề nghị các cấp bộ đoàn và toàn thể đoàn viên tiếp tục phát huy sức sáng tạo, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ góp phần vào sự phát triển của Nhà trường, của ngành giáo dục và xã hội.

PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy Trường phát biểu tại buổi Lễ

Tiếp nối chương trình, Đoàn trường tổ chức Lễ trao Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XVĐây là giải thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội tặng thưởng cho các đồng chí cán bộ Đoàn và cán bộ Hội sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, công tác và có đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội. Tính đến năm 2019 đã có 86 cá nhân được nhận giải thưởng. Những gương mặt tiêu biểu sau khi được tuyên dương đã phát huy giá trị của giải thưởng, tiếp tục phấn đấu để có những bước trưởng thành  trong quá trình công tác, cống hiến cho nhà trường và xã hội.

Trong đợt thứ XV này, Hội đồng xét duyệt giải thưởng đã lựa chọn 6 gương mặt xuất sắc nhất để trao thưởng trong buổi lễ long trọng này:

1.      Đ/c Tạ Đức Hiếu – LCĐ Khoa Địa lý

2.      Đ/c Nguyễn Thị Diệu Khanh – LCĐ Khoa Ngữ văn

3.      Đ/c Âu Thanh Ngọc – LCĐ Khoa Tâm lý GD

4.      Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung – LCĐ Khoa Toán tin

5.      Đ/c Đào Thị Sen – LCĐ Khoa Sinh học

6.      Đ/c Ngô Thị Phương Thảo – LCĐ Khoa Triết học

Các đồng chí vinh dự nhận Giải thưởng 26 tháng 3 đợt XV năm 2019

Năm nay, Đoàn trường tổ chức bình xét, giới thiệu và tặng Giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ IIđây là giải thưởng dành cho các Đoàn viên có sáng tạo trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể và hoạt động cộng đồng vì sự phát triển chung của Trường ĐHSP Hà Nội. Trong đợt thứ II này, Hội đồng xét duyệt giải thưởng đã lựa chọn 3 gương mặt xuất sắc nhất để trao thưởng:

        1. Đ/c Lê Trung Dũng – Chi đoàn cán bộ, Khoa Sinh học

        2. Đ/c Đinh Thị Hiền – Chi đoàn cán bộ, Khoa Hóa học

        3Đ/c Dương Anh Tuấn – Chi đoàn cán bộ, Khoa Toán học

Các đồng chí vinh dự nhận Giải thưởng Sáng tạo trẻ đợt II năm 2019

Tiếp theo chương trình, các quý vị đại biểu và toàn thể đoàn viên được xem lại những thước phim tư liệu quý về thời kỳ Ba sẵn sàng và lắng nghe những chia sẻ xúc động của Đ/c Trịnh Ngọc Trình - Người Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội thời kỳ Ba sẵn sàng. Tuổi trẻ Nhà trường được sống lại những ký ức vừa tự hào, vừa xúc động trong những ngày tháng lịch sử của phong trào Ba sẵn sàng do Trường ĐHSP Hà Nội phát động.

Đ/c Trịnh Ngọc Trình -  Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội thời kỳ Ba sẵn sàng phát biểu

Trước đó, các đồng chí cán bộ Đoàn trường cùng các đoàn viên tiêu biểu đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Mai Dịch - nơi Đoàn trường ĐHSP Hà Nội phát động phong trào Ba sẵn sàng 55 năm về trước.

Đoàn viên thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Mai Dịch

Để bày tỏ sự tri ân đối với các thế hệ cán bộ Đoàn trường, tuổi trẻ Nhà trường đã có những bó hoa tươi thắm tặng các đồng chí nguyên Bí thư và Phó Bí thư các thời kỳ.

Thường trực Đoàn trường tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Khanh - LCĐ Khoa Ngữ văn đại diện đoàn viên phát biểu cảm nghĩ 

 

Các vị Đai biểu và đoàn viên chụp ảnh kỷ niệm

Lễ Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội, 55 năm Trường ĐHSP Hà Nội khởi xướng phong trào Ba sẵn sàng đã thành công tốt đẹp trong không khí tự hào, xúc động của tuổi trẻ Nhà trường, để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi đoàn viên thanh niên, hứa hẹn những thành công và dấu ấn mới trong năm Thanh niên tình nguyện 2019.

Bài: BCH Đoàn trường

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Dũng - PBT LCĐ Khoa CNTT


Người đăng:PTN
27-03-2019
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục