Hoạt động đoàn thể

KỈ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7


27-07-2019

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, dải đất Lam Hạ, TP.Phủ Lý (Hà Nam) uốn mình bên dòng sông Châu Giang thơ mộng trở thành trọng điểm giao thông huyết mạch từ Bắc vào Nam. Trong những ngày chiến đấu căng thẳng và ác liệt nhằm chống lại cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc huyết mạch giao thông đã có nhiều nam nữ dân quân của xã anh dũng hy sinh, trong đó có 10 nữ dân quân. Giờ đây, tên tuổi của các chị đã mãi đi vào huyền thoại, trở thành niềm tự hào về một quá khứ anh hùng của dân tộc.
Để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, nhân kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). Sáng ngày 26/7/2019, Đảng uỷ, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Phân hiệu đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tỉnh Hà Nam tại Khu Đền thờ Anh hùng Liệt sĩ và Di tích lịch sử văn hóa tỉnh. 
Các thế hệ thầy cô, học sinh sinh viên toàn Phân hiệu xin hứa với các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do cho Tổ quốc, cho quê hương, sẽ nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, học tập vì ngày mai lập nghiệp, góp sức xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ:


Người đăng:PTN
27-07-2019
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục