Hoạt động

BỒI DƯỠNG NÂNG CAO PHƯƠNG PHÁP, KĨ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC VÀ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRONG DẠY HỌC TẠI TRƯỜNG THCS&THPT NGUYỄN TẤT THÀNH


02-01-2022

 

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới 2022, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công buổi Hội Thảo – Tập huấn chuyên môn: “Xây dựng kế hoạch giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá” cho tập thể CBGV nhà trường. Chương trình hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục hàng đầu và các nhà sư phạm uy tín của trường ĐHSP Hà Nội cùng tập thể các thầy cô giáo trong nhà trường.

Đúng 8h30 sáng ngày 02/01/2022, tại Hội trường 102 nhà Học liệu, Hội thảo bước vào buổi làm việc đầu tiên. Thầy Trần Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai mạc Hội thảo đồng thời trình bày các mục tiêu nhà trường cần đạt được trong Học kì II và các giải pháp cần thực hiện trong năm học 2021 - 2022. Những mục tiêu đặt ra gắn liền với giá trị cốt lõi mà nhà trường hướng tới, đồng thời thể hiện quyết tâm xây dựng mô hình nhà trường phổ thông liên cấp thực hành sư phạm tiên tiến, điển hình. Để nhận được sự trao đổi tích cực từ các báo cáo viên là đội ngũ chuyên gia, nhà giáo hàng đầu của trường ĐHSP Hà Nội, cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó hiệu trưởng nhà trường Báo cáo kết quả khảo sát và đánh giá nhu cầu hỗ trợ chuyên môn của giáo viên. Cũng trong phiên toàn thể, các tổ chuyên môn trình bày Kế hoạch dạy học môn học được xây dựng từ đầu năm học và được lắng nghe chia sẻ, góp ý từ TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội. Phiên toàn thể kết thúc với bài báo cáo từ PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng - Giảng viên cao cấp Khoa Lịch sử về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá.

 

Chiều cùng ngày, Hội thảo – Tập huấn được thực hiện thành hai nhóm làm việc cụ thể: Nhóm Ngữ văn và các môn KHXH trao đổi về Kế hoạch bài dạy và tổ chức thực hiện hoạt động dạy học phát triển năng lực học sinh:

Diễn ra song song với nội dung làm việc của nhóm Ngữ văn và các môn KHXH, nhóm Toán và các môn KHTN trao đổi về KHDH các môn Toán, Lý và Âm nhạc. Với mong muốn không ngừng học hỏi, đổi mới, sáng tạo, ngày nghỉ lễ nhưng các thầy, cô giáo trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành ưu tiên dành thời gian tham gia bồi dưỡng tập huấn chuyên môn với sự chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo, tâm huyết và đầy trách nhiệm . Mỗi tổ chức hoạt động dạy học đều cho thấy sự nghiêm túc, tâm huyết và tinh thần trách nhiệm của các thầy cô.

Nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động giáo dục STEM theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tập thể CBGV nhà trường đã nghe báo cáo và thảo luận cùng TS. Trần Bá Trình – Phó trưởng phòng Đào tạo, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Nghiệp vụ sư phạm về Tích hợp GD STEM trong bài học, bài học STEM và hoạt động trải nghiệm STEM trong giáo dục phổ thông.

Trong năm học 2021 - 2022, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cũng hết sức quan tâm, chú trọng nội dung ôn tập cho học sinh cuối cấp. Trong buổi Hội thảo, các tổ chuyên môn cùng đội ngũ chuyên gia trao đổi về kế hoạch ôn tập Tuyển sinh vào 10 – đối với học sinh khối 9 và kì thi TNTHPT – đối với học sinh khối 12 với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, bổ ích.

Có thể nói, những vấn đề được đưa ra thảo luận, trao đổi trong buổi Hội thảo - Tập huấn chuyên môn là những vấn đề rất quan trọng và ý nghĩa đối với tập thể CBGV nhà trường trong quá trình quản lý giáo dục học sinh theo hướng phát triển năng lực toàn diện. Từ những gì đã đạt được qua buổi Hội thảo này, mong rằng các hoạt động chuyên môn cũng như công tác tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường sẽ có nhiều bước tiến nổi bật. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn những buổi hội thảo khoa học mang tính chuyên đề, chuyên sâu và thường niên cho đội ngũ CBGV nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng ngôi trường hạnh phúc và phát triển toàn diện.

Bài viết: Đỗ Cẩm Tú

 

 

TS. Trần Văn Thành – HT trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành phát biểu khai mạc

TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội chia sẻ về quy trình xây dựng KHGD nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hưởng – Giảng viên cao cấp Khoa Lịch sử trao đổi về Đổi mới phương pháp kiểm tra – đánh giá phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh

ThS. Trần Huyền Trang – tổ trưởng tổ Ngữ Văn trình bày KHDH tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” với nhiều phương pháp, hình thức tổ chức DH thú vị, hẫn dẫn.

TS. Nguyễn Thị Thu Anh trao đổi, góp ý KHDH bài “Ai Cập và Lưỡng Hà cổ đại” - môn Lịch sử

Các thầy cô giáo tổ Toán cùng thực hiện một hoạt động dạy học môn Toán khối 8

TS. Trần Bá Trình trao đổi về giáo dục STEM trong nhà trường

ThS. Phạm Văn Hoàng, giáo viên tổ Toán trao đổi về công tác ôn tập cho học sinh cuối cấp

Các chuyên gia của ĐHSP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể CBGV nhà trường

Người đăng:PTN
02-01-2022
Các bài viết cùng chuyên mục