Hoạt động

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH NHIỆM KÌ 2023 - 2024


16-10-2023

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TRƯỜNG THCS - THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

           Chiều Thứ 5, ngày 12/10/2023, tại Hội trường 102, khu A, trường ĐHSP Hà Nội - Phân hiệu Hà Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ năm học 2023 - 2024 nhằm tổng kết những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022 - 2023; đề ra phương hướng, kế hoạch trong nhiệm kỳ 2023 - 2024 và bầu ra đội ngũ Ban chấp hành (BCH) có đủ năng lực, nhiệt huyết để lãnh đạo công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới.


         

           Về dự Đại hội có 64 đoàn viên, trong đó 10 đoàn viên là cán bộ giáo viên, 54 đoàn viên là học sinh. Đại hội vinh dự được đón tiếp:

                            Về phía đại biểu Đoàn cấp trên: có đồng chí Nguyễn Thế Phương - Uỷ viên BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội, Bí thư Đoàn phân hiệu Hà Nam.

                             Về phía lãnh đạo nhà trường: có ThS. Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Đoàn Thanh Hường - Phó hiệu trưởng.

                            Về phía các phòng ban, tổ chuyên môn: có ThS. Lê Quang Đôn - Tổ trưởng Tổ Nghệ thuật - Thể dục thể thao.

Đ/c Nguyễn Thế Phương - Uỷ viên BCH Đoàn trường ĐHSPHN, Bí thư Đoàn phân hiệu (bên trái). Th.S Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường (ở giữa). ThS Đoàn Thanh Hường - Phó hiệu trưởng (bên phải).

           Đại hội bao gồm 2 phiên: phiên thứ nhất từ 14 giờ 00 phút đến 15 giờ 00 phút, phiên thứ hai từ 15 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.
         Trong phiên thứ nhất, Đại hội đã làm việc nghiêm túc để bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023 - 2024. Kết quả, 17 đoàn viên ưu tú, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao đã trúng cử vào BCH Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới. Trong quá trình kiểm phiếu, Đại hội đã lắng nghe hai bản tham luận về học tập và về rèn luyện đạo đức do hai đoàn viên đến từ chi đoàn 10D2 và 11D1 trình bày.

Đại biểu biểu quyết trong Đại hội.
         Hội nghị BCH lần thứ nhất diễn ra từ 15 giờ 00 phút đến 15 giờ 30 phút, cùng với sự có mặt của đại biểu Đoàn cấp trên, BGH nhà trường, BCH nhiệm kì 2023 - 2024 đã tiến hành bầu ra Bí thư và Phó bí thư đoàn trường. Sau quá trình bầu cử khẩn trương, tuân thủ đúng điều lệ Đoàn, các thành viên trong BCH đã bầu ra được 01 Bí thư Đoàn trường - đồng chí Trần Thị Tuyết và 02 Phó bí thư - đồng chí Đỗ Minh Đức, đồng chí Phạm Thị Định.

Họp Hội nghị BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023 - 2024 lần thứ nhất.
         Tiếp nối kết quả của phiên thứ nhất, Đại hội Đoàn trường phiên thứ hai diễn ra với bốn nội dung chính: Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2022 - 2023; dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2024; tham luận về công tác chuyên môn và BCH nhiệm kì 2023 - 2024 chính thức ra mắt Đại hội.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Thư báo cáo tóm tắt công tác Đoàn và phong trào thanh niên và báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kì 2022 - 2023.

         Trong báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2023, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thư - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2023 đã khẳng định vai trò của công tác Đoàn trường luôn được đề cao, các hoạt động đoàn tạo điều kiện cho học sinh phát triển mọi mặt, thực hiện tốt các quy định, góp phần đảm bảo xây dựng đoàn thanh niên vững mạnh. Từ đó, dự thảo phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2023 - 2024 được đề ra gồm: Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho Đoàn viên, thanh niên; phát huy các thế mạnh vốn có của công tác Đoàn cũng như đẩy mạnh mọi hoạt động về học tập, nền nếp. Bản tham luận công tác chuyên môn của đồng chí Phạm Thị Định đã chỉ ra thực trạng và giải pháp cho vấn đề sử dụng điện thoại trong dạy và học của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Cuối cùng, 17 thành viên đầy triển vọng của BCH nhiệm kì 2023 - 2024 ra mắt trước toàn thể Đại hội. 

BCH Đoàn trường nhiệm kì mới ra mắt đại hội.

           Phát biểu chỉ đạo Đại hội và giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thế Phương - Uỷ viên BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội, Bí thư đoàn Phân hiệu tin tưởng rằng các đồng chí được bầu vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2023 - 2024 sẽ ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa phong trào Đoàn của nhà trường ngày một tiến lên góp phần khẳng định vị thế trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành trong ngành giáo dục thành phố nói chung.
          Tham dự Đại hội, ThS. Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã bày tỏ niềm hi vọng BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới và các đoàn viên Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ là cánh tay nối dài của nhà trường, luôn cố gắng rèn luyện, tự tin với những thành tích của bản thân để xây dựng Đoàn trường ngày càng phát triển vững mạnh.
         Đại hội Đại biểu Đoàn trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp với đội ngũ BCH Đoàn trường mới đầy tiềm năng, hứa hẹn cho một nhiệm kỳ thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Một số hình ảnh tại đại hôi:

Người đăng:Trần Thị Tuyết
16-10-2023
Các bài viết cùng chuyên mục