Hoạt động

Sinh hoạt dưới cờ tháng 12 - chủ đề "Uống nước nhớ nguồn"


19-12-2023

SINH HOẠT DƯỚI CỜ THÁNG 12

CHỦ ĐỀ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

         Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng Cộng Sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

         Để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của học sinh, thanh thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

         Nhân kỉ niệm 79 năm ngày thành lập QĐNDVN và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12, sáng ngày 18/12/2023, Tổ Đoàn Đội trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc, giúp các em học sinh có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng. 

         Về dự với buổi sinh hoạt dưới cờ có: Cô giáo Đoàn Thanh Hường – Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.

         Sau phần lễ chào cờ nghiêm trang là phần nhận xét tuần và trao cờ luân lưu cho các lớp xuất sắc nhất tuần 14 và 15:

                  + Tuần 14: lớp 9A, 9B và 11A2

                  + Tuần 15: lớp 9A, 11A2 và 11C

          Tiếp theo chương trình, các em được ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta, tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc.

         Tiếp nối chương trình, xuôi theo dòng lịch sử, bạn Nguyễn Yến Ly – lớp 7A đã kể cho khán giả nghe câu chuyện rất cảm động về “10 cô gái tại ngã ba Đồng Lộc” - những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn lịch sử đã ngã xuống ở tuổi đôi mươi trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Cả sân trường đã lắng lại.

         Tiếp theo, các em được tham gia Gameshow “Thử tài hiểu biết”. Thông qua các câu hỏi về chủ đề, các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về lịch sử, về truyền thống vẻ vang của dân tộc. Không chỉ nắm chắc các kiến thức về lịch sử, các em còn thể hiện vốn hiểu biết rất sâu của mình trong lĩnh vực âm nhạc qua Gameshow “Giai điệu người lính”. Những giai điệu về các bài ca về người lính vừa cất lên, các em đã đoán ra ngay được tên của bài hát đó. Không khí tích cực, hào hứng, sôi nổi bao trùm xuyên suốt hoạt động.

         Kết thúc chương trình là màn song ca – “Đi để trở về” của bạn Đức Anh và Quốc Hưng lớp 11A2.

         Qua buổi sinh hoạt dưới, các em học sinh được giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc, đây là việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp các em có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng. Từ đó các em có ý thức phấn đấu học tập tốt hơn để mai sau đóng góp cho nước nhà.

         Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

 

Cô Đoàn Thanh Hường – Phó hiệu trưởng trao cờ luân lưu cho các lớp xuất sắc tuần 14 – lớp 9A, 9B và 11A2
Các lớp xuất sắc tuần 15: 9A, 11A2 và 11C
Bạn Lê Mỹ Nhật Anh – 11C – MC chương trình đang ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của quân đội và nhân dân ta.
Bạn Nguyễn Yến Ly – Lớp 7A - Liên đội trưởng đang kể chuyện “10 cô gái tại ngã ba Đồng Lộc”
Bạn Vũ Thành Thắng – Lớp 11D1 – MC hóm hỉnh của chương trình.
Không khí hào hứng, sôi nổi trong 2 phần Gameshow
Người đăng:Trần Thị Tuyết
19-12-2023
Các bài viết cùng chuyên mục