Hoạt động

TẬP HUẤN DẠY - HỌC MÙA COVID-19 CHO GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH


15-03-2020

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến phực tạp khó lường. Các giải pháp nhằm hỗ trợ các em học sinh học tập trong thời gian nghỉ học tạm thời hiện nay là sử dụng mạng internet để dạy và học trực tuyến được Trường ĐHSP Hà Nội hỗ trợ tới giáo viên bộ môn của nhà trường. Với lớp học trực tuyến, giáo viên và học sinh các trường có thể dạy và học từ xa thông qua việc trao đổi, bài giảng, giao bài tập, chấm điểm, xem kết quả thi, học và làm bài tập trực tuyến, tương tác bằng cách livestream hoặc tương tác theo thời gian thực,…

Hiện nay, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên cách triển khai dạy và học trực tuyến để đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2019-2020, giúp việc học tập, kiến thức của các em không bị gián đoạn.

Mặc dù việc tương tác giữa giáo viên và học sinh còn có một vài hạn chế so với dạy học trên lớp nhưng với hình thức tổ chức dạy học này các em vẫn giữ được thói quen học, đảm bảo tiến độ học tập. Việc triển khai dạy và học trực tuyến đem lại những tiện ích cho học sinh, tuy nhiên cần công sức và sự tâm huyết thầy cô hơn những tiết học truyền thống cũng như việc hỗ trợ tích cực từ phía phụ huynh tại gia đình. Việc thay đổi cách thức học không chỉ nhằm thích ứng trong tình hình dịch bệnh hiện nay mà còn là cơ hội thúc đẩy, phát huy kiểu dạy trực tuyến trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Ban Tổ chức - Hành chính

 

Người đăng:Nguyễn Thế Phương
15-03-2020
Các bài viết cùng chuyên mục