Hoạt động

THƯ GỬI CÁC EM HỌC SINH 2K3 CỦA TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH


30-07-2021

CÁC EM HÃY LÀM NÊN ĐIỀU KÌ DIỆU!!!

Các em học sinh 2K3 thân mến!

    Hôm nay, tại Văn phòng Nhà trường, các em học sinh lớp 12 đã đến nhận hồ sơ và Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nếu không phải vì tình hình dịch bệnh COVID-19, thầy cô và các em đã có một ngày lễ ra trường thật đầy đủ và trọn vẹn. Vậy là 3 năm học đã trôi qua. Lứa học sinh 2k3 khoá học (2018-2021) - khoá đầu tiên đã trưởng thành. Ngày hôm nay là một ngày hạnh phúc. Thành công này thuộc về chính các em, những học sinh đã miệt mài học tập, tích cực rèn luyện dưới mái trường Nguyễn Tất Thành mến yêu của chúng ta. Thành quả đó, có bóng dáng tảo tần của cha mẹ, chứa đựng biết bao hi vọng của người thân, thầy cô, của những người luôn quan tâm đến bữa ăn, giấc ngủ, luôn theo sát các em trong mỗi ngày đến trường.

    Có ai đó đã ví người thầy như người chèo đò và cô cậu học sinh là khách qua sông. Thầy thì luôn mong rằng bản thân các em sẽ là người thuyền trưởng vĩ đại, người thuyền trưởng của cuộc đời mình. Các thầy cô là hoa tiêu dẫn đường, là người đồng hành và chắp bước cho các em đến được bến bờ mong đợi.

    Hôm nay, các em đã trưởng thành, đã khôn lớn hơn, các em phải tạm biệt mái trường Nguyễn Tất Thành quen thuộc. Ngày mai, các em sẽ học tập trong một môi trường khác, đòi hỏi sự tự lập cao hơn. Rồi các em phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh mới, phải từ bỏ nhiều thói quen cũ, phải học cho mình nhiều kiến thức, kĩ năng mới để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Các em thân mến!

    Đứng trước một ngôi trường khang trang, chắc hẳn mỗi chúng ta đều có nhiều suy nghĩ. Mỗi người đều có một sức mạnh lí trí và tình cảm để yêu quý, gắn bó với mái trường theo cách riêng của mình. Tuổi trẻ có nhiều ước mơ, hoài bão. Và Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã chắp cánh những ước mơ đó, biến tiềm năng thành SỨC MẠNH và GIÁ TRỊ. Nhà trường không chỉ dạy chữ mà còn dạy người; không chỉ bồi dưỡng tri thức mà còn RÈN LUYỆN KĨ NĂNG, ĐỊNH HƯỚNG GIÁ TRỊ, HOÀN THIỆN NHÂN CÁCH để các em có thể tham gia các lĩnh vực của cuộc sống và hoạt động nghề nghiệp sau này.

    Tuy nhiên, thành công nào cũng có nhiều mồ hôi và nước mắt. Các em còn nhớ kỉ niệm ngày đi học kì Quân đội tại Sóc Sơn - Hà Nội, rồi K9 Đá Chông, luyện tập quân sự dưới tiết trời nóng bức. Những buổi thực nghiệm nghiên cứu khoa học trong tiết trời rét mướt, những buổi trưa bán trú, những hành trình trên xe bus, những dự án học tập thú vị,…đó là những trải nghiệm khó quên. Thầy đã nghe ai đó nói câu này: “Con người có thể đợi thời gian nhưng thời gian không đợi người”. Các em hãy tranh thủ những ngày tháng quý giá của tuổi trẻ để làm những gì thiết thực nhất, có ích nhất cho bản thân và xã hội.

    Con đường phía trước đang rộng mở. Là người thuyền trưởng, các em cần kiên định mục tiêu, dám đương đầu và vượt qua sóng gió. Ngoài ra, các em cần có trách nhiệm với đất nước, với gia đình, xã hội và với bản thân mình.

    Thầy luôn tin tưởng vào thành công của các em. Tương lai đang vẫy gọi các em viết tiếp những trang sử mới, làm rạng danh truyền thống của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Mái trường này sẽ mãi mãi là của chúng ta và luôn chào đón các em ngày trở về.

    Tạm biệt các em và hẹn ngày gặp lại!

TS. Trần Văn Thành

Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Người đăng:PTN
30-07-2021
Các bài viết cùng chuyên mục