HỘI NGHỊ GIỮA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VỚI CÁC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VỀ CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG CỐT CÁN

16-10-2019

Chiều ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giữa lãnh đạo Trường đại học Sư phạm Hà Nội với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên để thống nhất công tác bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán của các tỉnh do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phụ trách trong khuôn khổ chương trình ETEP.

Tham dự Hội nghị gồm Giám đốc, Phó Giám đốc và Trưởng, Phó phòng chuyên môn của các Sở. Chủ trì Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng, cùng toàn thể Ban Giám hiệu và lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn của Nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Minh trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các Sở trong công tác bồi dưỡng giáo viên cốt cán đợt này, và nhấn mạnh: nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục là khâu then chốt trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Cùng với nội dung bồi dưỡng tìm hiểu và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội biên soạn cẩn thận, kỹ lưỡng bởi các Chủ biên chương trình sẽ góm phần thành công trong công tác bồi dưỡng đợt này. Giáo sư Hiệu trưởng cũng đề nghị các Sở phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức khóa học của Nhà trường để quản lý, giám sát, đánh giá người học nghiêm túc trong suốt quá trình diễn ra khóa học bao gồm cả trực tuyến và trực tiếp.

Về phía các Sở, các ý kiến đều cho nhận định việc tổ chức bồi dưỡng kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp là phù hợp với điều kiện hiện nay của giáo viên phổ thông. Đề nghị Nhà trường và đơn vị cung cấp hạ tầng kỹ thuật – Tập đoàn Viettel chuẩn bị tốt băng thông đường truyền và phần mềm để đảm bảo việc học qua mạng được thuận lợi. Mong muốn Ban Tổ chức khóa học thường xuyên báo cáo tình hình học tập của giáo viên để các Sở năm bắt và chỉ đạo kịp thời. Các Sở cũng đề nghị Tập đoàn Vietel cấp tài khoản quản trị cho bộ phận chuyên môn của Sở để theo dõi quá trình học tập của giáo viên trong tỉnh.

Về phía Tập đoàn Vietel cam kết sẽ đảm bảo hạ tầng kỹ thuật tốt phục vụ khóa học và sẽ báo cáo lại Bộ Giáo dục và Đào tạo để thống nhất phân quyền cho các Sở trong quá trình giám sát người học.

Kết luận tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Minh trân trọng cảm ơn lãnh đạo các Sở đã tham dự Hội nghị và tiếp thu các ý kiến của các Sở để chỉ đạo công tác bồi dưỡng được diễn ra thàng công và hiệu quả.

Sau đây là những hình ảnh của Hội nghị.

Ban truyền thông ETEP-HNUE

16-10-2019