Hoạt động của nhà trường

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG CỬ NHÂN KHOA HỌC NĂM 2020


12-07-2020

Sáng ngày 11 tháng 7 năm 2020, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân khoa học cho hơn 1000 sinh viên tốt nghiệp năm 2020.

Tới tham dự buổi Lễ bế giảng có sự hiện diện của ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam. Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có sự hiện diện của các thầy giáo, cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; Chủ tịch Hội sinh viên Trường; đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Trường; Trưởng, Phó các khoa, phòng ban và đơn vị trực thuộc Trường; đại diện BGH Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm và Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, cán bộ quản lí sinh viên và giáo vụ các khoa đào tạo, đại diện các bậc phụ huynh và đặc biệt là 1115 tân cử nhân tốt nghiệp năm 2020 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bốn năm miệt mài học tập và rèn luyện dưới ngôi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thân yêu, với sự dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo, ngày hôm nay, các em đã được vinh dự nhận tấm bằng cử nhân với những thành tích rất đáng khen ngợi.

Trong tâm trạng xúc động, tự hào, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường đã dành sự tri ân và kính trọng đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhà trường - những người đồng hành trong mọi hoàn cảnh vì các thế hệ tương lai. Đối với tân cử nhân thân yêu của Nhà trường, thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ đến các em thông điệp cuộc sống ý nghĩa (Toàn văn bài phát biểu bế giảng của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội GS.TS. Nguyễn Văn Minh xem TẠI ĐÂY):

Sự tử tế, sự dấn thân và sự thích ứng

Đi qua khó khăn thử thách lớn của đất nước, để rồi sự tử tế lên ngôi, sự dấn thân càng hiện rõ, sự thích ứng càng lộ ra, trách nhiệm cá nhân và cộng đồng có dịp bộc lộ. “Có những điều đọng lại sau một mùa dịch khủng khiếp, đó là: sự tử tế, sự dấn thân và sự thích ứng. Qua những biến cố, hãy hứa với nhau rằng, chúng ta yêu thương nhau hơn, trân trọng nhau hơn và nguyện rằng sẽ làm tốt hơn những việc ý nghĩa cho cuộc đời, vì chúng ta đã trải qua những tháng ngày nhọc nhằn, cam khó có nhau, đừng bao giờ tách mình ra khỏi cộng đồng”.

“Hãy băt đầu từ chính các em và yêu thương sẽ sinh sôi nảy nở”

Đi qua bão giông, các em hãy mở lòng trắc ẩn, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng cống hiến. “Những câu hỏi lớn của cuộc đời còn day dứt mãi trong ta, nhưng những việc tưởng chừng nhỏ nhoi phải dễ đâu làm được. Những giá trị chân chính về tình yêu thương sẽ khơi nguồn khát vọng và thôi thúc ý chí dấn thân. Hãy đến với làng quê, hãy về nơi xóm thợ, hãy đặt chân đến bản làng xa lắc, đến vùng sông nước phương Nam, với miền Trung nắng gió, nơi ấy đang rất cần các em”. Và “khi thẩm thấu được những lo toan, trăn trở của cuộc đời; người ta sẽ đi tìm những điều tốt đẹp. Khi nghĩ chỉ cho cá nhân vị kỷ thì trong đầu sẽ sinh ra nhiều điều toan tính, khi biết trao thì hạnh phúc tự về”.

Hành động, bản lĩnh và những chuẩn mực để vượt qua khó khăn thử thách

“Yêu thương sẽ làm nên khát vọng, nhưng chỉ mỗi yêu thương không đủ để xây đời. Khát vọng có chính đáng đến đâu nhưng nếu không hành động thì cũng chỉ là giấc mộng hão huyền xa vời vợi. Nồi cơm Thạch Sanh chỉ nằm sâu trong cổ tích, bát cơm ta ăn là nhọc nhằn năm tháng mẹ cha. Ngày mai ra đời, các em hãy ý thức rằng, mình cần biết nghĩ, biết làm và dám cống hiến. Dạy những điều trong sách vở rất cần, nhưng hành động của chính mình sẽ làm lan tỏa, để góp nhặt cho mầm ươm giá trị. Con tim để yêu thương nhưng cần cả khối óc để tạo ra sự diệu kỳ. Khơi nguồn để những ý tưởng mới sinh sôi là bổn phận cao cả của giáo dục. Muốn vậy, phải khai phóng được trí tuệ mỗi người”. “Khi ra đời, các em sẽ tiếp cận với cả mảng sáng và mảng tối, giao thời của ngày và đêm có cả hoàng hôn và cả bình minh, nhưng phải đặt ra mục đích cuối cùng để đến. Phải coi khó khăn là thử thách lòng kiên nhẫn của mỗi người để vượt qua; đừng bao giờ chùn bước; đừng bao giờ thỏa hiệp với cái sai, trong khó khăn phải tìm ra giải pháp mới chứ không dại dột làm liều. Khi ra đời, cần bản lĩnh và những chuẩn mực. Các em chưa nhiều trải nghiệm cuộc sống thực nên càng cần rất thận trọng, biết tránh những cạm bẫy khó lường; muốn thế phải tỉnh táo và bản lĩnh và luôn nhớ những chuẩn mực, nhất là chuẩn mực trong giáo dục”.

Thầy dành trọn niềm tin cho các bạn tân cử nhân của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

“Thầy nhắc các em nhưng thầy tin các em sẽ làm tốt hơn những gì thế hệ của thầy đang làm, đó là một niềm tin tuyệt đối. Các em sẽ là những người khắc sâu những giá trị cao đẹp cho cuộc đời, thắp lên ngọn lửa đam mê cho thế hệ tương lai và hướng họ đến những ước mơ cao cả để hành động chân chính xây đời”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao tặng giấy khen và trao bằng cử nhân khoa học cho 32 sinh viên tốt nghiệp Thủ khoa, 138 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, 562 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi trong tổng số 1115 tân cử nhân tốt nghiệp năm 2020 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đại diện phát biểu tri ân và tặng hoa thầy cô giáo Nhà trường, em Phạm Việt Dũng sinh viên tốt nghiệp Thủ khoa, Xuất sắc lớp sư phạm Vật lí tiếng Anh cho biết những điều mà em đã lĩnh hội được từ khi trở thành sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho đến khi được vinh dự đứng trong Lễ bế giảng trang trọng và đầy tự hào này đó chính là: “dám sống với mơ ước, dám hy sinh đánh đổi nhiều thứ vì những lý tưởng đã đặt ra và hiện thực hóa bằng việc xác lập mục tiêu và phương pháp để phấn đấu học tập”.  

Buổi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp vừa qua diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào và giàu cảm xúc sâu sắc, mãi mãi là một kỉ niệm đẹp của tuổi thanh xuân, một thời khắc không thể quên, sẽ đi theo suốt cuộc đời và sự nghiệp của mỗi người. Chúc các tân Cử nhân luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, tự tin và thành công, ghi thêm những trang vàng thành tích của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trọng điểm quốc gia và khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Chương trình văn nghệ chúc mừng

Quang cảnh buổi lễ

GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đọc diễn văn bế giảng

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng và GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao bằng, giấy khen và tặng hoa cho các tân cử nhân tốt nghiệp Thủ khoa.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng và GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao bằng, giấy khen và tặng hoa cho các tân cử nhân tốt nghiệp Xuất sắc

    Thủ khoa, Xuất sắc Phạm Việt Dũng lớp sư phạm Vật lí tiếng Anh đại diện cho toàn thể tân cử nhân tốt nghiệp năm 2020 phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường.     

Tin bài: P.HCĐN

Ảnh: Lê Linh

Người đăng:PTN
12-07-2020
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục