Hoạt động của nhà trường

LỄ KỈ NIỆM 69 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HSSV VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM 09/01/1950 - 09/01/2019


09-01-2019

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2019, ngày 7/1/2019, Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức lễ mitting long trọng kỉ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và hội sinh viên Việt Nam.

Đến dự với chương trình, có đồng chí Ngô Văn Thiện - Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Về phía trường Đại học Sư phạm Hà Nội có các thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng nhà trường, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên trường, các thầy cô là lãnh đạo các phòng ban chức năng, Phân hiệu Hà Nam, đại diện Đảng ủy Ban chủ nhiệm các khoa trong toàn trường, các đồng chí là Bí thư Liên chi Đoàn, Liên chi Hội trưởng các khoa trực thuộc cùng hơn 1000 sinh viên, học viên cao học đến từ các Khoa, bộ môn trong toàn trường.  

Tại lễ kỉ niệm, đ/c Đặng Xuân Thọ, Chủ tịch Hội sinh viên trường đã khẳng định truyền thống vẻ vang của Hội sinh viên Việt Nam, ý nghĩa lịch sử của ngày 09/01, góp phần lan tỏa tinh thần nhiệt huyết, ý thức phấn đấu trong học tập và rèn luyện tới sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, những điều còn ngộ nhận của sinh viên. Những câu hỏi thầy đặt ra là những điều đã và sẽ khiến sinh viên phải suy nghĩ và có những định hướng đúng đắn hơn cho việc học tập, cuộc sống cũng như tương lai của bản thân mình: “Có khi nào ta ngộ nhận về sự tài giỏi của mình hay không?”, “Hình như chúng ta còn lười biếng và thiếu tự giác?”. Trong bài phát biểu, GS. Hiệu trưởng cũng nhắc nhở sinh viên về “trọng trách với quá khứ”, “trách nhiệm với tương lai”, lòng biết ơn đối với lịch sử. Từ đó, giúp sinh viên ý thức hơn về việc vun đắp “tâm hồn cao đẹp”, rộng mở những “khát vọng lớn lao” và tạo ra giá trị của bản thân.

Tại lễ kỉ niệm, Đại diện Thành Đoàn, Hội sinh viên thành phố và Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng Nhà trường cũng trao giấy khen và kỉ niệm chương cho 35 Sinh viên 5 Tốt tiêu biểu cấp trường, 32 giải thưởng “Hoa tháng giêng” và 30 học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ”. Đại diện sinh viên được nhận giải thưởng, sinh viên Âu Thanh Ngọc đã chia sẻ về hành trình 5 tốt “đã và sẽ được hiện thực hóa trong cách ứng xử của sinh viên với cha mẹ, thầy cô, bạn bè, trong thái độ học tập trên giảng đường, trong đời sống ở kí túc xá, trong những hành động vì một xã hội giàu tình yêu thương”.

Sau lễ kỉ niệm, Lãnh đạo nhà trường cũng có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở với hơn 1000 sinh viên, đại diện cho sinh viên hệ Đại học và Cao đẳng, học viên cao học của các khoa và bộ môn trường ĐHSPHN.

Các câu hỏi của sinh viên và học viên cao học tập trung vào các vấn đề sinh viên quan tâm liên quan đến chứng chỉ tiếng Anh, cách thức đăng kí tín chỉ, kí túc xá, điều kiện sinh hoạt và học tập của sinh viên, an ninh trật tự đã được chủ tọa và các phòng ban liên quan giải đáp. Buổi đối thoại đã thực sự là cầu nối giữa sinh viên, học viên và trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Lễ Mitting và Buổi giao lưu, đối thoại:

Phòng CTCT-HSSV, Ban TC - HC Phân hiệu Hà Nam

Người đăng:Nguyễn Thế Phương
09-01-2019

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục