Hoạt động của nhà trường

TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI CHUẨN BỊ CHO KÌ THI OLYMPIC HÓA HỌC QUỐC TẾ LẦN THỨ 52


24-07-2020

Olympic Hóa học quốc tế (International Chemistry Olympiad - IChO) là cuộc thi lớn nhất thế giới trong lĩnh vực Hóa học được tổ chức hằng năm dành cho học sinh trung học phổ thông. IChO lần đầu tiên được tổ chức ở Praha, Tiệp Khắc, vào năm 1968. Theo kế hoạch, năm 2020, IChO lần thứ 52 sẽ được tổ chức tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kì từ ngày 23/7 tới 29/7/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kì thi đã chuyển sang hình thức thi trực tuyến (online). Mặc dù vậy, kì thi vẫn giữ nguyên tầm vóc và ý nghĩa quốc tế với sự tham gia của 60 đội tuyển, đến từ các quốc gia và các vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.

Năm nay, Trường ĐHSP Hà Nội vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là đơn vị tổ chức điểm thi trực tuyến kì thi Olympic Hóa học quốc tế tại Việt Nam. Với kinh nghiệm tổ chức các kì thi tầm cỡ quốc tế (Olympic Sinh học quốc tế 2016, Olympic Hóa học quốc tế 2014) và hệ thống cơ sở vật chất, nhân lực chất lượng cao, Trường ĐHSP Hà Nội đã khẩn trương, gấp rút chuẩn bị cho công tác tổ chức kì thi trực tuyến IChO lần thứ 52.  

Các tiểu ban phục vụ kì thi đã được thành lập gồm: tiểu ban dịch đề, tiểu ban coi thi, tiểu ban giám sát thí sinh trong thời gian cách ly, tiểu ban công nghệ thông tin phụ trách các vấn đề kĩ thuật, tiểu ban y tế - bảo vệ - phục vụ. Các tiểu ban đều đã khởi động, thực hiện các nhiệm vụ theo đúng yêu cầu, dưới sự chỉ đạo và giám sát chặt chẽ của Thường trực Hội Đồng. Các thí sinh của đội tuyển Việt Nam được cách ly và giám sát chặt chẽ trong thời gian tổ chức kì thi để bảo đảm bảo mật, công bằng.

Phòng thi online được trang bị các camera, thiết bị, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn kĩ thuật của Ban Tổ Chức IChO 2020. Ảnh: Khoa Hóa học cung cấp

Khoa Hóa học

Người đăng:PTN
24-07-2020
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục