Hoạt động của nhà trường

TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI TỔ CHỨC KHOÁ BỒI DƯỠNG HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 CHO ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN SƯ PHẠM CHỦ CHỐT


08-08-2019

Sáng 08/08/2019, tại Trường ĐHSP Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc khoá tập huấn hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 cho giảng viên. Đây là chương trình triển khai công văn số 1806/BGDĐT ngày 26/04/2019 và kế hoạch số 563/KH-BGDĐT ngày 26/07/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức bồi dưỡng thực hiện Chương trình GDPT 2018 cho đội ngũ giảng viên sư phạm chủ chốt.

Tới dự lễ khai mạc có TS. Trần Đình Châu, Phó trưởng ban chỉ đạo đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS. Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Giám đốc Chương trình ETEP trung ương, Giám đốc Ban quản lí Dự án RGEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phía trường ĐHSP Hà Nội có GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Toàn bộ giảng viên 15 khoa của Trường, trong đó có 130 giảng viên được lựa chọn; Giáo viên trường Nguyễn Tất Thành - Phân hiệu Hà Nam; 15 giảng viên Trường ĐH Giáo dục - ĐHQG Hà Nội; Giáo viên Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và Trường THPT Chuyên ĐHSP; Một số biên tập viên Nhà xuất bản Giáo dục. Đến tham dự và đưa tin có phóng viên báo Giáo dục thời đại.

Khoá tập huấn được tổ chức nhằm giúp cán bộ, giảng viên hiểu thấu đáo về Chương trình GDPT năm 2018; đồng thời thông qua đó các giảng viên chủ chốt sẽ tham gia phát triển tài liệu và triển khai bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông nhằm mục đích cuối cùng là nâng cao năng lực thực hiện chương trình GDPT 2018 của đội ngũ giáo viên cả nước.

Trong khoá tập huấn này, các giảng viên, giáo viên sẽ tập trung vào các nội dung chính: Tìm hiểu và hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT tổng thể, các chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình GDPT 2018; Điều kiện để tổ chức thực hiện chương trình GDPT năm 2018; Phát triển nội dung, tài liệu, phương thức bồi dưỡng giáo viên để thực hiện chương trình GDPT 2018.

Trước khi triển khai khoá tập huấn này, Trường ĐHSP Hà Nội đã chủ động xây dựng bộ tài liệu tập huấn phục vụ công tác bồi dưỡng giáo viên phổ thông. Bộ tài liệu đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiệm thu. Phát biểu khai mạc tại chương trình, GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường, đã nhấn mạnh vào tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng và việc xây dựng tài liệu tập huấn, từ đó khuyến nghị các giảng viên tập trung phát huy tối đa trí tuệ tập thể để cùng nhau đóng góp, xây dựng các nội dung bổ sung cho tài liệu đã có tốt hơn nữa cho những năm sau. Bên cạnh đó, Giáo sư Hiệu trưởng cũng lưu ý các thầy cô tham gia tập huấn phải nắm vững các nội dung cốt lõi của đổi mới chương trình để khi tham gia tập huấn có thể chuyển tải được đúng và đầy đủ nhất nội dung đổi mới chương trình GDPT tới đội ngũ giáo viên phổ thông.

Tham gia hướng dẫn trong khoá tập huấn có các báo cáo viên là tổng chủ biên và chủ biên chương trình tổng thể và các chương trình môn học. Những cán bộ, giảng viên tham gia đợt tập huấn này sẽ là những người trực tiếp tham gia công tác bồi dưỡng giáo viên phổ thông và triển khai các công tác liên quan đến đổi mới chương trình, sách giáo khoa sắp tới. Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 08/8/2019 đến hết ngày 10/8/2019.

Một số hình ảnh tại khoá tập huấn:

Cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn. Ảnh: Lê Linh

GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu khai mạc khoá tập huấn. Ảnh: Lê Linh

GS. Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới – hướng dẫn tại khoá tập huấn. Ảnh: Lê Linh

Phòng CTCT - HSSV

 

Người đăng:PTN
08-08-2019
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục