Hoạt động của nhà trường

TUẦN RÈN LUYỆN NVSP VÀ HỘI THI NVSP TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI NĂM HỌC 2019 - 2020


21-11-2019

Tuần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và Hội thi Nghiệp vụ sư phạm các cấp là hoạt động quan trọng trong các hoạt động thường niên của Trường ĐHSP Hà Nội để tăng cường kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm và nuôi dưỡng lòng yêu nghề cho các thầy cô giáo tương lai. Tuần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm năm nay bắt đầu từ ngày 14/11 đến 20/11/2019. Trong hai ngày 18 và 19/11/2019, Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường được tổ chức tại Hội trường 11/10 trong không khí sôi động của cả nước kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm bao gồm hai phần thi: Clip truyền thông và Sân khấu hóa. Ở phần thi Clip truyền thông, các khoa dựng clip để quảng bá về chuyên ngành đào tạo và những đặc trưng của từng khoa và của nhà trường. Các clip dự thi thể hiện góc nhìn độc đáo và những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ của sinh viên khi giới thiệu về chuyên ngành đào tạo của khoa mình. Kết quả thi Clip truyền thông như sau: Giải nhất - Khoa Ngữ văn; Giải nhì - Khoa Quản lí giáo dục và Khoa Địa lí; Giải ba - Khoa Sinh học và Khoa Công tác xã hội.

Ở phần thi Sân khấu hóa, qua các nội dung thi Chào hỏi, Xử lí tình huống sư phạm và Hiểu biết, 22 đội dự thi đã thể hiện những tài năng đa dạng, vốn hiểu biết phong phú về ngành giáo dục, về các vấn đề chính trị - xã hội của đất nước và sự khéo léo khi xử lí các tình huống sư phạm gắn liền với thực tiễn công việc giảng dạy và giáo dục của người giáo viên. Sau khi có kết quả ba nội dung thi Chào hỏi, Xử lí tình huống sư phạm và Hiểu biết, 5 đội xuất sắc nhất đã được chọn vào tham dự thi Hùng biện để chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ của sinh viên sư phạm về trách nhiệm của người giáo viên, của sinh viên sư phạm với những vấn đề xã hội và những vấn đề lớn của ngành giáo dục hiện nay. Kết quả chung cuộc phần thi Sân khấu hóa: Khoa Tâm lí Giáo dục - Giải nhất; Giải nhì - Khoa Quản lí Giáo dục và Khoa Hóa học; Giải ba - Khoa Sinh học và Khoa Toán - Tin.

“Giáo dục không phải là đong cho đầy thùng mà là thắp lên ngọn lửa” (William Butler Yeats), đào tạo giáo viên không những phải trang bị cho sinh viên sư phạm kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp mà còn phải thắp sáng ngọn lửa của lòng yêu nghề, yêu trẻ, của tinh thần nhiệt huyết, đam mê. Ngọn lửa đó đã và đang bền bỉ cháy sáng qua mỗi mùa Nghiệp vụ Sư phạm của Trường ĐHSP Hà Nội như thế.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp từ Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường năm 2019:

TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Uỷ viên BCH Đoàn trường

Người đăng:PTN
21-11-2019
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục