Sự kiện nổi bật

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023


11-10-2022

Ngày 11/10/2022, trong không khí mát dịu của những ngày thu, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 tại sân vận động của nhà trường.

Tới tham dự buổi Lễ, nhà trường vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam; Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Dịch Vọng Hậu. 

Về phía lãnh đạo nhà trường, có GS.TS Nguyễn Văn Minh – Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo Công Đoàn, Đoàn Thanh niên CS HCM trường, lãnh đạo Hội Cựu Giáo chức trường; các Nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ qua các thời kỳ; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, đại diện phụ huynh, học viên sau đại học, sinh viên, học sinh và đặc biệt là sự tham gia hơn 4200 sinh viên khóa 72.

Trong diễn văn Khai giảng, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có những lời nhắn nhủ đến thế hệ tân sinh viên: “Thầy kỳ vọng một thế hệ sinh viên hiếu học và học thật. Học để phát triển bản thân và để phụng sự, chứ không học vì những tham vọng, vì những hào nhoáng bằng cấp. Kết quả học tập, bằng cấp, bản thân nó xác định nỗ lực và đánh dấu một giai đoạn học tập… Phải coi tri thức, sự hiểu biết là tiền đề cho sự khai phóng, mà trước tiên là khai phóng cho chính cái đầu óc của mình. Làm chủ tri thức là quyền năng vô giá cho quá trình tiến đến sáng tạo, vì rằng có nung nấu bao nhiêu ý tưởng tốt đẹp mà không có bệ phóng tri thức chắc chắn thì cũng chỉ là hão huyền. Ngay từ bây giờ, các em ý thức sâu sắc rằng, một xã hội phát triển bền vững chỉ khi có một nền giáo dục thực chất”.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh đọc diễn văn Khai giảng năm học 2022 - 2023

Thầy cũng nhấn mạnh rằng: “Nhà trường này không áp đặt cách nghĩ lên các em mà chỉ mong muốn là bệ đỡ cho những ý tưởng tốt đẹp, những ý tưởng sáng tạo và cả những ý tưởng táo bạo, những ý tưởng chân chính mà người ta chưa từng nghĩ đến. Nơi đây, không có sự sợ hãi, chỉ có sự tôn trọng và đồng hành. Nơi đây chỉ có khát vọng chứ không hề có tham vọng. Thầy cô mái trường này nguyện sẽ chắt lọc những gì tinh túy nhất có thể đề bồi đắp tâm hồn, nhân cách và trí tuệ cho các em, để con tim, khối óc của các em mãi mãi thuộc về các em, nhưng khi cần con tim sẽ có chung nhịp đập để nối những yêu thương và sẵn lòng dâng hiến cho đời. Tôi mong rằng, mỗi nhà giáo, cán bộ của Nhà trường, những người đang giữ lửa “mô phạm” thiêng liêng này hãy tư duy và hành động một cách nhân văn nhất”.  (Toàn văn bài phát biểu của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - GS.TS. Nguyễn Văn Minh tại Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 xem TẠI ĐÂY)

Lắng nghe chỉ đạo của Giáo sư Hiệu trưởng, giảng viên Nguyễn Thị Thu Hà – Khoa Hoá học đã có những chia sẻ vô cùng tâm huyết: “Giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - chúng ta đều đang đi chung một con đường, đó là trở thành những người xây dựng và đóng góp cho sự nghiệp trồng người của nước nhà. Đó vừa là trách nhiệm, vừa là niềm tự hào của nghề giáo, mà không nghề nào có được. Dưới mái nhà sư phạm, bản thân chúng tôi cũng được truyền cảm hứng từ chính những sinh viên của mình. Chính sự sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ của các em, đã làm cho những người giảng viên như chúng tôi, luôn thấy mình trẻ trung và vui vẻ, và tự thấy mình cần cố gắng cập nhật bản thân, tìm tòi học hỏi hơn nữa, để mang lại cho các em những bài giảng hay và hữu ích”.

Giảng viên Nguyễn Thị Thu Hà đại diện cán bộ giảng viên nhà trường phát biểu

Đại diện cho tân sinh viên khoá 72, em Đàm Thuý Quỳnh – Khoa Ngữ văn đã thể hiện rõ niềm vui, sự tự hào vì trở thành sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, học tập và trưởng thành ở mái trường giàu truyền thống và đầy nhân văn. Đồng thời đại diện tân sinh viên cũng bày tỏ tình cảm và quyết tâm: “Chúng em xin hứa sẽ chăm chỉ học tập, nỗ lực rèn luyện nhân cách để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Trường, thảo nên những trang sử mới xuất sắc hơn sau 72 năm, đóng góp lớn hơn, hiệu quả thực chất hơn cho sự nghiệp trồng người để góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tươi đẹp hơn, hùng cường hơn như mong muốn của Bác Hồ kính yêu”.

Đàm Thuý Quỳnh - Đại diện tân sinh viên khoá K72 phát biểu

Tại lễ Khai giảng, nhà trường cũng ghi nhận những nỗ lực của tân sinh viên Khóa 72 trong các kì thi và xét tuyển vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Lãnh đạo Nhà trường trao những phần thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong kì tuyển sinh khoá 72.

Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kì tuyển sinh     đại học năm 2022

Buổi lễ còn có sự tham dự và đưa tin bởi phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí: Đài truyền hình Việt Nam; Truyền hình Quốc hội; VTV 24; Báo Nhân dân; Báo Vnexpress; Báo Vietnamnet; Báo Dân trí; Báo Giáo dục Thời đại; Báo Giáo dục.net; Báo Tiền Phong; Báo Tuổi trẻ; Thông tấn xã Việt Nam; Báo Điện tử Đảng cộng sản và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương khác.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại Lễ Khai giảng:

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

Ảnh: Linh Lê

Người đăng:PTN
11-10-2022
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục