Hoạt động

LỄ KHAI MẠC VÀ VÒNG 1 CUỘC THI GIẢI TOÁN TIẾNG ANH LỚP 8 CÁC TRƯỜNG THCS


16-04-2022

       Chiều ngày 15/4/2022, Lễ khai mạc và Vòng 1 Cuộc thi Giải toán Tiếng Anh lớp 8 các trường THCS (HNUE Mathematics Contest 2022) do trường Đại học Sư phạm Hà Nội chủ trì và trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nam đăng cai tổ chức đã long trọng diễn ra trên nền tảng trực tuyến Google Meet. Chương trình có sự tham gia của Ban giám hiệu và đội ngũ chuyên gia của trường ĐHSP Hà Nội, BGH và các thầy cô giáo phụ trách Toán Tiếng Anh cùng 314 thí sinh đến từ 35 trường THCS trên địa bàn tỉnh Hà Nam, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tại Hà Nội và Hà Nam.

Danh sách các đơn vị tham dự cuộc thi

       Dự buổi khai mạc cuộc thi, Về phía trường ĐHSP Hà Nội có GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội; PGS. TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam; PGS. TS. Lê Văn Hiện - Trưởng khoa Toán - Tin Trường ĐHSP Hà Nội, Ban cố vấn chuyên môn gồm TS. Phạm Anh Minh và cô Phó Nhật An – Giảng viên khoa Toán trường ĐHSP Hà Nội, Thầy Nguyễn Trung Khánh – Giảng viên khoa CNTT trường ĐHSP Hà Nội – cố vấn kĩ thuật của cuộc thi. Về phía đại biểu có Lãnh đạo các PGD TP Phủ Lý, PGD Thị xã Duy Tiên, PGD huyện Lý Nhân, Kim Bảng, Thanh Liêm và lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Hà Nội. Cuộc thi là cơ hội giúp học sinh làm quen với Toán tiếng Anh, thử sức, trau dồi và học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng toán học.

       Mở đầu chương trình, sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh dã được nghe những lời phát biểu, lời dặn dò ân cần và lời động viên khích lệ đầy tâm huyết của GS. HT. Nguyễn Văn Minh. Qua đó, các thầy cô và các em hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, giá trị rèn luyện phát triển tư duy toán học cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh mà các em có được khi tham gia cuộc thi.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam cùng PGS. TS. Lê Văn Hiện - Trưởng khoa Toán - Tin Trường ĐHSP Hà Nội tham dự và phát biểu tại chương trình

       Ngày sau phần khai mạc, các bạn thí sinh bước vào vòng 1 của cuộc thi. Với sự tham dự của 314 học sinh đến từ 35 trường trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Hà Nam, ban tổ chức đã ban hành thể lệ cuộc thi một cách chi tiết, bố trí phòng thi và các giám sát trực tiếp kết hợp trực tuyến để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra nghiêm túc, khách quan. Bên cạnh đó, toàn bộ máy tính của học sinh tham gia đều được cài phần mềm và thi trên hệ thống trực tuyến của trường Đại học sư phạm Hà Nội, từ đó quản lý được quá trình học sinh dự thi công bằng, kết quả phản ánh chân thực và chính xác.

Học sinh tại điểm cầu trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nam 

Không khí tập trung cao độ tại 35 điểm cầu

       Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh trải qua 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 45 phút với không khí hào hứng và tập trung giải quyết phần thi của mình để có cơ hội đem về kết quả cao nhất cho bản thân. Tất cả các câu hỏi đều sử dụng tiếng Anh với hàm lượng kiến thức chuyên sâu, đòi hỏi khả năng tư duy, phản xạ rất tốt của các bạn học sinh. Ban tổ chức theo sát quá trình dự thi của các trường thông qua các phòng họp trực tuyến và ghi nhận không khí tập trung cao độ tại các điểm cầu. Rõ ràng, 30 câu hỏi trắc nghiệm toán tiếng Anh với nhiều câu hỏi hóc búa đã thu hút và không làm khó được các bạn thí sinh.

Các bạn học sinh nghiêm túc, quyết tâm đạt được kết quả tốt nhất

       Một điểm thú vị của cuộc thi mà các cuộc thi giải toán trên mạng không có được, đó là sau khi làm bài xong, các bạn thí sinh có cơ hội được giao lưu với đội ngũ chuyên gia trình độ cao giữ vai trò là ban cố vấn của trường trình. Bạn Lưu Minh Nhật, học sinh lớp 8A trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nam đã đưa ra câu hỏi cho TS. Phạm Anh Minh và được thầy giải đáp một cách tường tận. Toàn bộ phần trò chuyện của hai thầy trò hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, đây cũng là một điểm thú vị của cuộc thi, tạo nên không khí vừa cởi mở, thú vị vừa mang tính học thuật cao.

       Được biết kết quả vòng 1 và danh sách các bạn học sinh lọt vào vòng 2 sẽ được Ban tổ chức công bố ngay trong hôm nay, ngày 16/4/2022. Hãy cùng chờ đón kết quả và xin chúc các bạn học sinh chuẩn bị thật tốt cho vòng 2 sẽ diễn ra vào ngày 22/4/2022 sắp tới nhé!

Một số hình ảnh về cuộc thi giải Toán Tiếng Anh lớp 8 các trường THCS
Điểm cầu tại các trường THCS
Học sinh tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nam
Họp ban đề
Họp ban thư kí
Họp hội đồng coi thi
Học sinh tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nam
Học sinh tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nam
Người đăng:Trần Thị Lan Anh
16-04-2022

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục