Hoạt động

TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐOÀN – ĐỘI ĐỐI VỚI CÁN BỘ ĐOÀN - ĐỘI CHỦ CHỐT NĂM HỌC 2021 - 2022


23-03-2022

Hướng tới kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), sáng 18/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn công tác đoàn đội dành cho cán bộ đoàn, đội chủ chốt của các lớp, về dự buổi tập huấn có thầy Trần Văn Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thế Phương – Bí thư Đoàn Phân hiệu, Bí thư Đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, các thầy cô giáo trong Tổ Đoàn – Đội, các thầy cô phụ trách cùng toàn thể các em là cán bộ đại diện các lớp.

Năm học 2021 – 2022 là năm học thứ 4 trên hành trình xây dựng và phát triển của nhà trường và cũng là năm học đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến mục tiêu xây dưng mô hình trường phổ thông liên cấp chất lượng cao điển hình tại tỉnh Hà Nam. Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh các hoạt động học tập, rèn luyện diễn ra sôi nổi thì hoạt động Đoàn TNCS, phong trào của Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng luôn được nhà trường quan tâm và chú trọng. Các buổi SHDC hàng tháng, các sự kiện lớn như Chào học sinh các khối lớp tựu trường, Lễ khai giảng, Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Xuân yêu thương, Kỉ niệm ngày thành lập Đoàn, thành lập Đội, các ngày lễ lớn, Tri ân các anh hùng liệt sĩ và gia đình chính sách,… đều có sự tham gia tích cực từ phía các bạn đoàn viên, đội viên, thanh niên ưu tú để cùng với các hoạt động giáo dục khác của nhà trường. Qua đó, từng bước khẳng định được thương hiệu và uy tín của nhà trường sau gần 4 năm thành lập.

Phát biểu trong buổi tập huấn, thầy Trần Văn Thành đã có những ý kiến chỉ đạo và động viên đội ngũ cán bộ nòng cốt trong công tác đoàn, đội của nhà trường cố gắng khắc phục tình hình khó khăn và phức tạp của dịch bệnh để thực hiện tốt các nhiệm vụ học tập, phát triển kĩ năng, đảm bảo hiệu quả chất lượng năm học 2021 - 2022. Hy vọng thông qua những buổi tập huấn bổ ích sẽ giúp các em có thêm hành trang, kĩ năng để thêm tự tin và chủ động trong các hoạt động của bản thân, lớp và của nhà trường trong thời gian tới.

Chương trình được diễn ra theo kế hoạch với phần triển khai của thầy Nguyễn Thế Phương – Bí thư Đoàn Phân hiệu, Bí thư Đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành với các nội dung:

  • Tăng cường công tác quản lý học sinh và thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường.
  • Đổi mới trong các hoạt động tổ chức sinh hoạt lớp và các hoạt động tập thể.
  • Triển khai công tác tổ chức đại hội đoàn các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đoàn trường ĐHSP Hà Nội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2024 (dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022).

Buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp, giúp các bạn cán bộ đoàn viên, đội viên nắm vững công tác quản lý chi đoàn, chi đội; Xây dựng và tổ chức các hoạt động hiệu quả; tham mưu  và hỗ trợ tích cực với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường trong mọi hoạt động.

Bài viết: Nguyễn Thế Phương

 

Thầy Trần Văn Thành - Bí thư chi ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo
Thầy Nguyễn Thế Phương - Bí thư đoàn Phân hiệu, Bí thư đoàn trường triển khai các nội dung tập huấn
Các bạn học sinh thực hành các nội dung của buổi tập huấn
Người đăng:Nguyễn Thế Phương
23-03-2022
Các bài viết cùng chuyên mục