Hoạt động của nhà trường

THẦY VÀ TRÒ KHOA NGHỆ THUẬT ĐẠT GIẢI TRONG TRIỂN LÃM MỸ THUẬT KHU VỰC HÀ NỘI


22-08-2019

Chiều 12/8/2019, Triển lãm đồ họa - điêu khắc - mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 - Hà Nội năm 2019 đã được khai mạc tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền. Đây là hoạt động do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới Đại hội Hội Mỹ thuật Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2024).

Để chuẩn bị cho triển lãm này, Hội đồng nghệ thuật đã chọn 121 tác phẩm xuất sắc của 100 tác giả để trưng bày công bố sáng tác mới, chấm và trao giải cho các hội viên. Đồng thời chọn tranh để giới thiệu tham dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam cho các họa sĩ chưa là hội viên Hội Mĩ thuật Việt Nam.

Trong số các giải thưởng Triển lãm đồ họa - điêu khắc - mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 Hà Nội năm nay, có 6 tác phẩm tranh đồ họa của thầy và trò khoa Nghệ thuật. Đặc biệt hơn, Hội đồng nghệ thuật của Hội Mĩ thuật đã trao tặng 4 giải trong 6 tác phẩm dự triển lãm. Tác phẩm“Nắng” của thầy Phạm Đình Bình được trao giải khuyến khích. Ba tác phẩm gồm:“Thung Nai mùa nước” của Phạm Thị Tươi,“Bản Cát Cát” của Phan Thị Thắng và tác phẩm“Sát vách” của sinh viên Nguyễn Thị Giang được giới thiệu tham dự giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật.

Các tác phẩm tham dự triển lãm của thầy và trò năm nay là những sáng tác mới trong mảng tranh in – Printmaking art. Thầy Phạm Đình Bình, cô Đỗ Kiều Linh, là hội viên Hội Mĩ thuật Việt Nam với những sáng tác mới trong đợt workshop tranh đồ họa của giảng viên trong khoa. Ba học viên cao học K27 với các tác phẩm là bài học chuyên khoa tranh khắc gỗ và bài thi tốt nghiệp được thực hiện từ các tư liệu của những đợt đi thực tế chuyên môn trong khóa học tại Hòa Bình, Lào Cai; sinh viên Nguyễn Thị Giang có bài thi tốt nghiệp với tư liệu kí họa từ đợt đi thực tế chuyên môn ở Bắc Sơn, Lạng Sơn.

Ngoài triển lãm ở khu vực 1 Hà Nội, các sinh viên của khoa Nghệ thuật trên khắp mọi miền đất nước cũng có nhiều tác phẩm mĩ thuật tham dự và nhận giải thưởng ở các triển lãm mĩ thuật khu vực III Tây Bắc, Việt Bắc, Khu vực VIII Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên.

Hình ảnh các tác phẩm đạt giải:

Tác phẩm “Nắng” của thầy Phạm Đình Bình. Ảnh: Khoa Nghệ thuật

Tác phẩm “Thung Nai mùa nước” của cô Phạm Thị Tươi. Ảnh: Khoa Nghệ thuật

Tác phẩm “Bản Cát Cát” của Phan Thị Thắng. Ảnh: Khoa Nghệ thuật

Tác phẩm“Sát vách” của Nguyễn Thị Giang. Ảnh: Khoa Nghệ thuật

TS. Phạm Văn Tuyến

Trưởng khoa Nghệ thuật

Người đăng:PTN
22-08-2019
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục