TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

29-06-2020

NDĐT - Ngày 28-6, tại Hà Nội, Đảng bộ Trường đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đại học Sư phạm khóa 2020-2025 ra mắt.

Tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách khóa XIII nhiệm kỳ 2015-2020, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, Nguyễn Văn Minh cho biết: Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Trường ĐHSP Hà Nội đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành thắng lợi về cơ bản các nhiệm vụ chính trị, chương trình hoạt động của Đảng bộ Trường và các chỉ tiêu phấn đấu do Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XIII đề ra.

Về công tác tổ chức xây dựng Đảng, Đảng bộ Trường ĐHSP Hà Nội là một đảng bộ lớn trong Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội với 9 đảng bộ bộ phận, 30 chi bộ trực thuộc và 31 chi bộ thuộc các đảng bộ bộ phận. Số lượng đảng viên của Đảng bộ Trường trong nghiệm kỳ 2015 – 2020 dao động trong khoảng 779 – 837 đảng viên. Bên cạnh đó, về công tác xây dựng đội ngũ, Đảng bộ nhà trường đã chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ cao. Tính đến hết tháng 2-2020, toàn trường có 1.101 cán bộ, trong đó có 18 Giáo sư, 156 Phó Giáo sư, 269 Tiến sĩ. Về nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, nhà trường chú trọng phát triển quy mô, ngành, hệ và chương trình đào tạo, bồi dưỡng; tuyên truyền, quảng bá công tác tuyển sinh; xây dựng và triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện. Đối với đào tạo đại học, trường đã tổ chức xây dựng mô hình đào tạo, chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo mới cho tất cả các chương trình đào tạo cử nhân đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và đưa chương trình vào thực hiện từ năm 2019 cho sinh viên K69. Đối với đào tạo sau đại học, Đảng ủy trường đã chỉ đạo rà soát, điều chỉnh các chương trình đào tạo nhằm bảo đảm tính khoa học, hiện đại, liên thông và hội nhập. Các chương trình đào tạo sau đại học được xây dựng theo hai định hướng nghiên cứu và ứng dụng.

Trong thời gian qua, các đề tài nghiên cứu và các công trình được công bố tăng đáng kể và chất lượng được nâng cao. Tính từ năm 2015 đến năm 2019, cán bộ của trường đã công bố được 6.380 bài báo khoa học (trong đó có 1.442 bài báo công bố trên tạp chí nước ngoài và trong các hội thảo khoa học quốc tế); Các bài báo công bố trên tạp chí nước ngoài và trong các hội thảo khoa học quốc tế tăng gấp đôi so với nhiệm kỳ trước (206 bài báo/năm, so với 104 bài báo/năm của nhiệm kỳ 2012 – 2015).

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội Đảng bộ Trường ĐHSP đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, trong đó nổi bật là Đảng bộ Trường tiếp tục chỉ đạo sát sao công tác bồi dưỡng, đào tạo giáo viên đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa mới; tăng cường chỉ đạo đổi mới công tác quản lý; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, khảo thí bảo đảm chất lượng giáo dục, bảo đảm quy chế đào tạo; tiếp tục xây dựng chính sách khuyến khích và ưu tiên đầu tư nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị khoa học và thực tiễn của các công trình khoa học, các sản phẩm nghiên cứu khoa học...

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đại học Sư phạm lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy gồm năm đồng chí. Đồng chí Đỗ Việt Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy.

QUỲNH NGUYỄN

(Nguồn: nhandan.com.vn)