Hoạt động của nhà trường

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 68 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


15-11-2019

Hằng năm, vào dịp tháng 11, Hội diễn văn nghệ của Trường ĐHSP Hà Nội là một trong những hoạt động để thầy và trò nhà trường cùng đứng trên sân khấu thể hiện tài năng, niềm đam mê nghệ thuật, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước và tôn vinh nghề giáo.

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn nghệ, thể thao hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Trường ĐHSP Hà Nội (11/10/1951 - 11/10/2019 và 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), Hội diễn văn nghệ năm 2019 của Nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tới dự Lễ khai mạc Hội diễn văn nghệ có GS.TS. Đỗ Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Nhật Tân, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Hành chính Đối ngoại; TS Nguyễn Văn Thỏa, Bí thư Đoàn Trường; TS. Đinh Minh Hằng, Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ, viên chức, học viên sau đại học, sinh viên, học sinh trong trường.

Hội diễn đã diễn ra trong hai đêm với 28 tiết mục và sự tham gia của gần 1000 diễn viên là cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường. Sân khấu của Hội trường 11 - 10 trở nên lung linh, rộn ràng với sự trình diễn sáng tạo, đầy màu sắc, chất lượng nghệ thuật cao. Các tiết mục được dàn dựng công phu, huy động được đông đảo cán bộ tham gia, trong đó có cả sự tham gia của các em thiếu nhi và học viên nước ngoài đang theo học tại trường. Có thể kể đến tiết mục ấn tượng của khoa Triết học, khoa Hóa học, khoa Giáo dục Tiểu học, khoa Tâm lý Giáo dục, khoa Công tác xã hội, khoa Giáo dục Đặc biệt, khoa Sinh học, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành… GS.TS Đỗ Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Ban Giám khảo đã nhận xét: “Phong trào văn nghệ trường đã tiến bộ vượt bậc, số lượng thành viên tham gia đội văn nghệ của các đơn vị hùng hậu. Điểm đặc biệt của Hội diễn năm nay là các tiết mục đều có tính sáng tạo cao, thể hiện tác phẩm theo một phong cách rất mới”.

Ban Tổ chức đã trao 4 giải A, 10 giải B và 14 giải C cho các đơn vị tham gia Hội diễn. Cụ thể như sau:

1. Giải A:

Khoa Công tác xã hội

Khối Hành chính

Khoa Giáo dục Đặc biệt

Khoa Giáo dục Tiểu học

2. Giải B:

Khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục Công dân

Khoa Địa lý

Khoa Giáo dục Quốc phòng

Khoa Hóa học

Khoa Ngữ văn

Khoa Sinh học

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Khoa Lịch sử

Khoa Quản lý Giáo dục

Khoa Toán - Tin

3. Giải C:

Khoa Giáo dục Mầm non

Khoa Công nghệ Thông tin

Khoa Việt Nam học

Khoa Tiếng Anh

Khoa Triết học

Ký túc xá

Khoa Tâm lý Giáo dục

Trường THPT Chuyên

Khoa Giáo dục Thể chất

Khoa Sư phạm Kỹ thuật

Khoa Vật lý

Nhà xuất bản

Viện Nghiên cứu sư phạm

Khoa Tiếng Pháp

Hai đêm diễn đầy cảm xúc và sắc màu đã khép lại nhưng dư âm của những giai điệu và lời ca ngọt ngào vẫn còn mãi trong lòng khán giả. Đây là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng, thể hiện lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tôn vinh nghề dạy học; góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong Nhà trường; cổ vũ, động viên cán bộ, viên chức, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội diễn:

Mỗi đơn vị mang đến cho Hội diễn một sắc màu rất riêng và tất cả đã tạo nên một Hội diễn rực rỡ sắc màu, giàu cảm xúc và thành công mĩ mãn. Ảnh: Lê Linh

Lãnh đạo Nhà trường trao giải cho các đơn vị sau hai đêm diễn. Ảnh: Lê Linh

Phòng CTCT-HSSV

Người đăng:PTN
15-11-2019
Các bài viết cùng chuyên mục

Chuyên mục