THƯ GỬI QUÝ CHA MẸ HỌC SINH VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

27-07-2021

Kính gửi quý vị cha mẹ học sinh và các em học sinh thân mến!

Đã ba năm trôi qua kể từ khi Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành thuộc Phân hiệu Trường ĐHSP Hà Nội tại tỉnh Hà Nam hình thành và bước những bước đi đầu tiên trên chặng đường giáo dục đầy vinh quang và thử thách. Xin được gửi lời tri ân tới các quý vị và các em học sinh đã tin tưởng lựa chọn, đồng hành cùng chúng tôi sẻ chia những niềm vui, niềm hạnh phúc, tự hào cũng như những âu lo, trăn trở! Nhìn lại chặng đường ba năm đầu tiên, nhà trường tự hào với nhiều thành tích đã đạt được như:

- Giải Nhất cấp tỉnh Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học;

- Ba năm liền Giải nhất IOE cấp tỉnh và vinh danh cấp Quốc Gia;

- Giải Khuyến khích cấp Quốc gia và hai năm liền là đơn vị đạt nhiều giải nhất Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh;

- Giải Bảng nhãn cuộc thi Trạng Nguyên tuổi 13 toàn quốc;

- Các giải Nhất, Nhì các môn Tiếng Anh, Ngữ Văn và thể dục thể thao cấp tỉnh, thành phố cùng nhiều giải thưởng khác.

Với sứ mạng Nâng đỡ và phát triển toàn diện con người, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành xác định mục tiêu đào tạo những con người tự chủ, sống hạnh phúc, học tập và làm việc hiệu quả. Năm học 2021 – 2022 là năm học mang tính bước ngoặt với quyết tâm và nỗ lực của toàn thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ giáo viên, công nhân viên… nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển đa dạng kĩ năng, bồi đắp phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Ngoài việc tăng cường số lượng tiết học và chất lượng các môn học như Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Nghệ thuật – Thể thao hay các bộ môn KHTN, KHXH, nhà trường còn chú trọng phát triển mô hình dạy học theo dự án, STEAM và giáo dục kĩ năng sống. Đặc biệt, phương pháp học thông qua hành trình khám phá, trải nghiệm và chinh phục đã trở thành thế mạnh của nhà trường sẽ tiếp tục được phát huy tối đa để mỗi học sinh Nguyễn Tất Thành đều trở thành những con người độc lập, tự chủ, sáng tạo và được khai phóng những tiềm năng của bản thân.

Với sự thay đổi trong tư duy lãnh đạo và đổi mới trong phương châm hành động, Tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm xây dựng ngôi trường chất lượng cao hướng đến mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện mà mọi học sinh đều yêu mến!

Xin được gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới Quý cha mẹ và các em học sinh đã tin tưởng lựa chọn Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành! Chúc các em học sinh một mùa hè tràn đầy năng lượng, vượt qua dịch bệnh và hướng tới một năm học với nhiều trải nghiệm thú vị!

Xin trân trọng cảm ơn!

TS. Trần Văn Thành