MỘT THỬ THÁCH ĐẦY CẢM HỨNG - HNUE ENGLISH CHALLENGE 2019

27-03-2019

Ngày 22/3/2019, Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi HNUE English challenge. 12 đội vào chung kết: Khoa Tiếng Pháp, Khoa Tiếng Anh, Khoa Giáo dục tiểu học, Khoa Triết học, Khoa Giáo dục Đặc biệt, Khoa Giáo dục mầm non, Khoa Công tác xã hội, Khoa Quản lý giáo dục, Khoa Ngữ văn, Khoa Vật lý, Khoa Hoá học và Khoa Lý luận chính trị – Giáo dục công dân đã thi tài rất sôi động, hấp dẫn.

Tham gia chương trình có TS. Jonathan Wakefield, Giám đốc Quan hệ quốc tế, Trường Kỹ thuật và Máy tính, Đại học Huddersfield, Vương Quốc Anh; về phía trường Đại học Sư phạm Hà Nội, có PGS. TS Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đinh Minh Hằng, trưởng phòng CTCT-HSSV, TS. Lưu Thị Kim Nhung, Trưởng Khoa Tiếng Anh, TS. Trần Bá Trình, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển nghiệp vụ Sư phạm. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm của những đơn vị đồng hành: Ông Juven Buencamino Sidon từ trung tâm Tiếng Anh Jolo và Ông Đặng Minh Tuấn, CEO UberMath.

HNUE English challenge là cuộc thi tiếng Anh dành cho sinh viên toàn trường. Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy hơn nữa phong trào học tiếng Anh, đồng thời tạo sân chơi thiết thực, bổ ích trong sinh viên Nhà trường. Cuộc thi được thiết kế gồm 2 vòng thi: vòng sơ khảo và vòng chung kết. Ở vòng sơ khảo, mỗi khoa tuyển chọn, thành lập một đội thi để thực hiện hai nội dung: làm video/ clip và viết bài luận tập trung vào 10 chủ đề:

1. My student life at Hanoi National University of Education

2. My future career

3. Teacher in my mind

4. Teamwork and other necessary skills in modern life

5. Youth in The Industrial Revolution 4.0

6. STEM Education

7. Tourism in Vietnam

8. Gender gap

9. Tet Nguyen Dan

10. Handling stressfulness

Clip và bài luận đạt chất lượng tốt, đã được đăng tải trên fanpage Tuyển sinh Đại học Sư phạm Hà Nội với lượng tương tác cao, trung bình trên 5000 lượt xem mỗi clip.

Ở vòng chung kết, các đội đã cùng nhau trải qua các phần thi: hiểu biết và tài năng. Sau hai phần thi này, 5 đội đạt điểm cao hơn sẽ đi tiếp vào phần thi hùng biện.

Ở phần thi hiểu biết, Ban tổ chức đã áp dụng phần mềm Kahoot, tương tác trực tuyến để hỗ trợ và tính điểm chính xác nhất dựa trên kết quả và thời gian trả lời cho các đội chơi. Đồng thời, thử thách kiến thức dựa trên nền tảng công nghệ Kahoot cũng tạo ra các trải nghiệm thú vị cho cổ động viên của mỗi đội và khán giả. Những màn rượt đuổi điểm số gay cấn và hồi hộp là ấn tượng của phần thi này.

Ở phần thi tài năng, Ban Giám khảo, cổ động viên và khán giải lại ngỡ ngàng trước những màn trình diễn đa sắc màu của mỗi đội: ca hát, nhảy hiện đại, hoạt cảnh ngắn,…  Thú vị, hấp dẫn, trí tuệ và dí dỏm đậm chất sinh viên là những điều dễ nhận thấy ở phần thi này.

Sau phần thi tài năng, 5 đội xuất sắc nhất đã tiếp tục tiến vào phần hùng biện, đó là các đội của các khoa: Giáo dục Mầm non, Hoá học, Lí luận chính trị - Giáo dục công dân, Quản lí giáo dục và Vật lí. Mỗi đội bốc thăm một chủ đề, có 1 phút để thảo luận và 3 phút để trình bày. Hồi hộp, bị lôi cuốn bởi phong thái hùng biện tự tin, tiếng Anh lưu loát, rồi vỡ oà cảm xúc là điều mà cổ động viên mỗi đội đều trải qua.

Kết quả chung cuộc:

Giải Nhất: Khoa Hoá học

Giải Nhì: Khoa Giáo dục Tiểu học và khoa Vật lí

Giải Ba: khoa Lí luận chính trị - Giáo dục công dân và khoa Quản lí giáo dục

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao:

Giải Clip hay nhất: Khoa Hoá học

Giải Bài luận tốt nhất: Khoa Toán - Tin

Giải Đội cổ vũ phong cách nhất: Khoa Tiếng Anh.

Bên cạnh đó, nhiều phần quà từ Ban Tổ chức, các nhà tài trợ cũng được trao tới tay các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

PGS. TS Nguyễn Văn Trào phát biểu khai mạc

Cổ động viên theo dõi các phần thi

Phần thi hiểu biết trên nền tảng phần mềm Kahoot

Thử thách với Kahoot

Phần thi Tài năng

Các đội chơi nhận giải thưởng từ BTC và nhà tài trợ

Đội giải Nhất cuộc thi - Khoa Hóa học

Phòng CTCT - HSSV